Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 16:24

Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba mở rộng hỗ trợ 7 quốc gia châu Á ngăn chặn Covid-19

16:12 | 29/03/2020
Việt Nam là một trong 7 quốc gia bao gồm Azerbaijan, Bhutan, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Uzbekistan vừa được Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba quyên góp hỗ trợ các vật tư y tế thiết yếu phục vụ cho việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Số vật tư trang thiết bị y tế này đang trên đường vận chuyển đến từng quốc gia.    

Theo đó, 7 quốc gia trên sẽ nhận được tổng cộng 1,7 triệu khẩu trang, 165 ngàn bộ dụng cụ xét nghiệm, cũng như quần áo bảo hộ và thiết bị y tế như máy hô hấp nhận tạo và nhiệt kế đo trán. Tính đến hiện tại, hai Quỹ đã quyên tặng cho 23 quốc gia châu Á tổng số 7,4 triệu khẩu trang; 485 ngàn bộ dụng cụ xét nghiệm; 100 ngàn bộ quần áo bảo hộ cùng với các thiết bị y tế khác. Lô hàng đầu tiên đã được hội chữ thập đỏ Ấn Độ nhận được tối 28/3.

quy jack ma va quy alibaba mo rong ho tro 7 quoc gia chau a ngan chan covid 19

Chuyến hàng quyên góp cho Ấn Độ đã được Hiệp hội Chữ thập đỏ Ấn Độ nhận tại Sân bay Quốc tế Indira Gandhi, New Delhi tối 28/3

Trong vài ngày tới, lô hàng thiết bị vật tư y tế nằm trong gói hàng hỗ trợ 7 nước này sẽ cập bến Việt Nam. Đóng góp cho Việt Nam ngoài hai Quỹ còn có Tập đoàn Lazada, đơn vị kinh doanh thương mại điện tử tại Đông Nam Á thuộc Tập đoàn Alibaba.

“Chúng tôi sẽ luôn song hành cùng cộng đồng toàn cầu trong trận chiến khốc liệt để bảo vệ mọi gia đình, chống lại Covid-19. Chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để thay đổi tình hình hiện tại, mà quan trọng nhất là tìm nguồn cung ứng các vật tư thiết bị này và làm thế nào để đưa vật tư y tế đến nơi cần thiết nhanh nhất có thể” - Đại diện Quỹ Jack Ma chia sẻ.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, vừa qua Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba cũng hỗ trợ xuất bản một cuốn cẩm nang với những bài học và kinh nghiệm quan trọng từ các bác sĩ, nhân viên y tế và quản trị viên bệnh viện tại Bệnh viện First Affiliated, Đại học Y khoa Chiết Giang (FAHZU), những người ở tuyến đầu đã giúp giảm sự lây lan của bệnh dịch Covid-19. Các chuyên gia y tế trên thế giới có thể xem và lưu cuốn cẩm nang này tại: https://covid-19.alibabacloud.com/.

Được thành lập bởi Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba. Quỹ Jack Ma được thành lập vào tháng 12/2014, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, bình đẳng giới và môi trường. Quỹ mong muốn trở thành một tổ chức từ thiện bền vững, tích cực và đáng tin cậy. Quỹ Jack Ma cho đến nay đã hỗ trợ các dự án trên toàn thế giới bao gồm Chương trình Giáo dục Nông thôn Jack Ma; Sáng kiến Giải thưởng Netpreneur Châu Phi, Chương trình Học bổng Ma & Morley và Quỹ Queen Rania của Jordan. Về Quỹ Alibaba được thành lập vào tháng 12/ 2011, nhằm tạo ra một nền văn hóa khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động từ thiện, bền vững và đóng góp thực sự cho xã hội dân sinh và tự nhiên. Các hạng mục tài trợ chính bao gồm bảo vệ nguồn nước, thúc đẩy nhận thức về môi trường và phát triển các tổ chức xanh. Tập đoàn Alibaba cam kết dành phần trăm thu nhập hàng năm của mình cho Quỹ Alibaba để đảm bảo nguồn vốn dài hạn ổn định cho phép ứng phó kịp thời trong trường hợp thiên tai hoặc mở rộng các dự án từ thiện.

Ngọc Thảo