Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 14:12

Mundipharma tặng hơn 35.000 chai thuốc xịt họng cho 70 bệnh viện trên toàn quốc

19:50 | 27/03/2020
Mới đây, Công ty đa quốc gia Mundipharma đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng nhân viên y tế phòng chống Covid-19”, thông qua việc trao tặng 4.500 chai thuốc xịt họng BETADINE® Throat Spray cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong hơn 70 bệnh viện trên toàn quốc mà chương trình sẽ đồng hành trao tặng hơn 35.000 chai thuốc xịt họng BETADINE® Throat Spray (chứa hoạt chất Povidone Iodine). Ngoài ra, công ty cũng tặng 80.000 bánh xà phòng BETADINE® đến các y bác sĩ tại các bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị các ca bệnh Covid-19 như bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai, Nhiệt đới Trung ương, Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh khác tại Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh… cùng các bệnh viện dã chiến.

mundipharma tang hon 35000 chai thuoc xit hong cho 70 benh vien tren toan quoc
Đại diện của Mundipharma Việt Nam trao tặng sản phẩm nước xịt họng cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Bác sĩ CKII Nguyễn Tri Thức - Giám Đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - chia sẻ: Hiện nay, tần suất tiếp xúc giữa nhân viên y tế với người bệnh ngày càng cao, nguy cơ ngày càng tăng. Và theo khuyến cáo của Bộ Y tế, dung dịch sát khuẩn cũng đã được đưa vào danh sách trong ngăn ngừa, phòng chống Covid-19. Với ý nghĩa đó, chúng tôi cho rằng đây là một món quà rất thiết thực và hiệu quả trong công tác phòng chống Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Các nghiên cứu và thử nghiệm trước đây cho thấy các sản phẩm BETADINE® chứa chất sát khuẩn Povidone-Iodine rất hiệu quả để chống lại nhiều loại virus khác nhau bao gồm các loại virus khác nhau như virus gây ra dịch SARS và MERS. PVP-I cũng đã được chứng minh diệt được nhiều loại virus khác như virus Ebola, Norovirus, virus cúm trong nhiều thử nghiệm khác.

Ông Đỗ Ngọc Hoàng - Trưởng Văn phòng Đại diện Mundipharma Pharmaceuticals Pte. Ltd tại TP. Hồ Chí Minh - Tổng giám đốc Công ty Mundipharma Thái Lan khẳng định rằng, chung tay vì cộng đồng là một phần không thể thiếu trong cam kết đóng góp cho xã hội của doanh nghiệp này tại Việt Nam.

Mai Ca