Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/11/2018 15:46

Quảng Trị ban hành 12 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

19:48 | 14/09/2018
Ngày 14/9, tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ phát động xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu 2018.  
quang tri ban hanh 12 tieu chi xay dung xa nong thon moi kieu mau
Quảng Trị phát động xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 - 2020

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị, sau 7 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển NTM, tỉnh Quảng Trị đã có 42/117 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 36% số xã của tỉnh. Trong đó có nhiều phong trào tốt, cách làm hay nên đã tạo sự lan tỏa, được nhân dân đồng tình cao. Qua đó, góp phần rất lớn trong việc tái cơ cấu nền kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, hạ tầng, giao thông, y tế, giáo dục…được đầu tư, xây dựng.

Tuy nhiên, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, phong trào này tại một số địa phương bị chững lại, không đảm bảo các tiêu chí như yêu cầu đề ra.

Nhằm duy trì, nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn NTM, tỉnh Quảng Trị đã ban hành bộ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018- 2020, gồm 12 tiêu chí để các địa phương triển khai. Cũng tại buổi phát động, tỉnh Quảng Trị đã chọn 8 xã đạt chuẩn NTM để xây dựng xã điểm NTM kiểu mẫu để các địa phương khác học tập và nhân rộng.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hà Sĩ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động về mục đích, ý nghĩa, nội dung của việc xây dựng NTM kiểu mẫu. “Các xã đã đạt chuẩn NTM cần tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được. Các xã được chọn xây dựng xã NTM kiểu mẫu cần cố gắng phát huy hơn nữa để công cuộc xây dựng NTM của Đảng và Nhà nước sớm trở thành việc làm ý nghĩa, không ngừng ngày càng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân”, ông Đồng nhấn mạnh.

Nguyễn Tuấn