Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/11/2018 08:32

Thừa Thiên Huế trao đổi, tháo gỡ vướng mắc về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

19:47 | 14/09/2018
Ngày 14/9, tại thành phố Huế, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo "Trao đổi và tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện".
thua thien hue trao doi thao go vuong mac ve nganh nghe kinh doanh co dieu kien
Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn nêu lên vướng mắc của đơn vị trong quá trình đăng ký, kinh doanh những ngành nghề có điều kiện. Về kinh doanh du lịch, các qui định về giấy phép con một số lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như bể bơi, vận chuyển khách, rượu tiêu dùng tại chỗ, quản lý resort, khách sạn… thủ tục còn rườm ra, giải quyết hồ sơ lâu so với mong muốn của doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có các vấn đề như hoàn thuế nhập khẩu nguyên phụ liệu, thủ tục xử lý sa thải lao động trong ngành dệt may…cũng được các doanh nghiệp trao đổi.

thua thien hue trao doi thao go vuong mac ve nganh nghe kinh doanh co dieu kien
Ông Phan Thiên Định - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi với các doanh nghiệp

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đại diện các Sở, ngành liên quan đã trực tiếp trao đổi, hướng dẫn, tháo gỡ những vướng mắc. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, thắc mắc chưa giải quyết được để trình lên các Bộ, ban ngành nhằm đơn giản hơn nữa trong việc đăng ký, kinh doanh các ngành nghề có điều kiện như các doanh nghiệp kiến nghị.

Nguyễn Tuấn