Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/01/2021 20:55

Quảng Ninh triển khai 883 điểm bán hàng nhu yếu phẩm bình ổn giá

09:57 | 10/04/2020
Nhằm đảm bảo hơn nữa nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trong giai đoạn cách ly toàn xã hội, Sở Công Thương Quảng Ninh tiếp tục triển khai 883 điểm bán hàng nhu yếu phẩm bình ổn giá.
Cụ thể, tại TP. Hạ Long có 207 cơ sở, TP. Uông Bí: 47 cơ sở, TP. Cẩm Phả: 57 cơ sở, TX Quảng Yên: 93 cơ sở, TX Đông Triều: 104 cơ sở, TP. Móng Cái: 79 cơ sở, huyện Vân Đồn: 13 cơ sở, huyện Ba Chẽ: 30 cơ sở, huyện Hải Hà: 28 cơ sở, huyện Tiên Yên: 76 cơ sở, huyện Đầm Hà: 47 cơ sở, huyện Bình Liêu: 81 cơ sở và huyện Cô Tô: 21 cơ sở.

Bên cạnh đó, các siêu thị, doanh nghiệp phân phối các mặt hàng nhu yếu phẩm trong tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện đúng cam kết đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, đồng thời hỗ trợ các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn khi xuất hiện hiện tượng khan hiếm hàng hóa.

quang ninh trien khai 883 diem ban hang nhu yeu pham binh on gia
Tỉnh Quảng Ninh đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân

Các siêu thị, doanh nghiệp cũng chủ động hàng hóa dự trữ, điều tiết trong hệ thống, nguồn hàng hóa tại quầy, kệ, kho đảm bảo đủ hàng hóa cho nhân dân; tăng cường bán hàng qua kênh thương mại điện tử và thực hiện giao hàng tại nhà cho người dân để cùng chung tay chống dịch.

Hiện tổng giá trị hàng hoá dự trữ của tỉnh Quảng Ninh là trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, các siêu thị dự trữ khoảng 730 tỷ đồng, các địa phương trong tỉnh dự trữ khoảng 590 tỷ đồng và khoảng 680 tỷ giá trị hàng hoá là các đơn vị phân phối của địa phương dự trữ hàng tại các tỉnh ngoài.

Trước đó, ngành Công Thương Quảng Ninh đã phối hợp với các ngành chức năng thành lập 3 tổ điều phối hàng hoá tại 13 địa phương và bố trí 13 cán bộ, công chức trực 24/24h để nắm bắt, tổng hợp thông tin, diễn biến cung – cầu hàng hoá hằng ngày tại các địa phương, ký cam kết với các đơn vị phân phối trong, ngoài tỉnh đảm bảo nguồn dự trữ hàng hoá, cung ứng hàng hoá nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian phòng, chống dịch bệnh.

Sở Công Thương Quảng Ninh cũng đưa ra khuyến cáo người dân không nên có tâm lý hoang mang, tập trung mua sắm đông người, tăng nguy cơ lây nhiễm, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh. Nên mua sắm với lượng đủ dùng trong 2-3 ngày/lần tại các cửa hàng thực phẩm gần nhất hoặc mua hàng trực tuyến tại các địa chỉ đã được cơ quan truyền thông cung cấp để đảm bảo về chất lượng và phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Danh sách các điểm bán hàng bình ổn tại Quảng Ninh xem tại đây.

Tiến Dũng