Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 15:31

Quảng Ninh: Tiêu hủy hơn 4 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

16:38 | 17/11/2021
Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành tiêu hủy hơn 4 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đây là số tang vật do Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì phối hợp Công an TP. Móng Cái, Đồn Biên phòng số 11 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) phát hiện và bắt giữ từ ngày 6/11.

Trước đó, hồi 21h ngày 6/11, tại khu vực chốt kiểm soát dốc U Bò thuộc khu 7, phường Hải Yên, TP. Móng Cái, lực lượng chức năng kiểm tra ô tô BKS 14C-069.50 khi phương tiện đang dừng, đỗ do Trần Văn Tiến, sinh năm 1987, trú tại khu 7, phường Hải Yên điều khiển đã phát hiện trên xe vận chuyển 4.484kg chân gà đông lạnh được đựng trong các bao tải.

Toàn bộ số chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tiêu hủy
Toàn bộ số chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tiêu hủy

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa vận chuyển trên xe. Qua xác minh, Phòng Cảnh sát môi trường xác định số hàng trên là của ông Phạm Hải Long, SN 1988, địa chỉ: khu 8, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long. Phòng Cảnh sát môi trường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Hải Long đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ nói trên theo quy định của pháp luật.

Cuối năm là thời điểm nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao. Nhưng đây cũng là dịp cho những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm làm giả, làm nhái trà trộn, xuất hiện tràn lan trên thị trường. Sử dụng những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn không chỉ gây ảnh hưởng đến kinh tế mà quan trong hơn, là gây ảnh hưởng không tốt sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong trường hợp phát hiện mua phải các sản phẩm làm giả, làm nhái hay sản phẩm kém chất lượng, cần kịp thời phản ánh với các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng tại địa phương.

Huyền Trang