Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 04:17

Quảng Ninh thêm một bãi tắm mới sắp đi vào hoạt động

16:37 | 24/04/2021
Trước nhu cầu của nhân dân và du khách, TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã quyết định đầu tư mở một bãi tắm công cộng nằm ở cuối tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn thuộc phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, bãi tắm sẽ chính thức được đưa vào sử dụng từ ngày 1/5/2021.

Tổng kinh phí cho bãi tắm này là khoảng 100 tỷ đồng, nằm trong tổng đầu tư 680 tỉ đồng toàn Dự án “Cải tạo, chỉnh trang, khắc phục ô nhiễm môi trường đường Trần Quốc Nghiễn”.

Bãi tắm có chiều dài 900m, rộng 160m, vỉa hè phụ trợ rộng 28m, cùng với hê thống cây xanh, tiểu cảnh, tuyến kè lượn vọng cảnh được thiết kế theo phong cách hiện đại, hệ thống xử thu hồi xử lý nước thải từ trong bờ ra vịnh Hạ Long…

Bãi tắm mới đi vào hoạt động sẽ giúp TP.Hạ Long thu hút thêm nhiều khách du lịch vào dịp hè này
Bãi tắm mới đi vào hoạt động sẽ giúp TP. Hạ Long thu hút thêm nhiều khách du lịch vào dịp hè này

Bãi tắm là một trong số những công trình điểm nhấn của TP. Hạ Long hoàn thành trong năm 2021, đáp ứng mong mỏi và nguyện vọng của nhân dân về một bãi tắm cộng đồng văn minh, an toàn, một điểm vui chơi, giải trí, một sản phẩm du lịch đặc sắc riêng có của Hạ Long.

Hiện TP. Hạ Long đang lấy ý kiến người dân về việc đặt tên cho bãi tắm dựa trên 3 cái tên được đề xuất ban đầu gồm: Hạ Long, Hòn Gai, Hồng Gai. Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long, đến thời điểm hiện tại, phần đông ý kiến nghiêng về “Bãi tắm Hòn Gai”.

Trong ngày 1/5, nằm trong chương trình khai trương bãi tắm mới, TP. Hạ Long sẽ tổ chức lễ hội Carnaval - “Vũ hội phố biển” với nhiều tiết mục nghệ thuật cùng các màn biểu diễn đường phố đặc sắc, dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia, thưởng thức.

Tiến Dũng