Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 19:53

Quảng Ninh: Hàng nghìn người tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic

16:11 | 27/03/2021
Ngày 27/3, tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), hàng nghìn người đã tham gia Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Chương trình do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Tại sự kiện, các đại biểu cùng người dân tham dự đã cùng ôn lại lịch sử ngày truyền thống thể dục thể thao (TDTT) và đọc lời phát động, kêu gọi toàn dân tích cực Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và gần 1.500 VĐV là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học, các doanh nghiệp... đã xuống đường tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.
Gần 1.500 VĐV là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên tại Quảng Ninh... đã xuống đường tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Ninh khẳng định: Hoạt động này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các cấp, các ngành, từ tỉnh đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại cũng là chính góp phần xây dựng một dân tộc giàu về vật chất, mạnh về tinh thần. Phát động rèn luyện TDTT nhằm thu hút đông đảo người dân tham gia, nâng cao sức khoẻ, xây dựng con người Quảng Ninh phát triển toàn diện” – Ông Tùng cho biết.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và gần 1.500 VĐV là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trong tỉnh Quảng Ninh... đã xuống đường tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia sự kiện.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia sự kiện.

Cũn trong ngày này hàng loạt các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ phát động cấp huyện và cấp xã, liên xã với sự tham gia trên 15 nghìn người tham gia.

Hiện tỷ lệ người dân tập luyện TDTT trong tỉnh Quảng Ninh thường xuyên đạt 36,5%; tỷ lệ gia đình tập TDTT thường xuyên đạt 21%. Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu 95% số xã, phường, thị trấn; 100% số huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ phát động và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trong tháng 3 năm 2021.

Tiến Dũng