Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 09:48

Đà Nẵng: Khuyến mại lên đến 100% “Giờ hạnh phúc” để thúc đẩy kinh tế đêm

14:23 | 26/03/2021
Trong thời gian diễn ra “Giờ hạnh phúc – Happy hours” Đà Nẵng 2021, các đơn vị kinh doanh thương mại - dịch vụ sẽ thực hiện đồng loạt các chương trình khuyến mại cho người tiêu dùng với mức giảm giá thấp nhất là 50%, cao nhất là 100% trên tổng giá trị sản phẩm. Chương trình nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh tế về đêm tại TP. Đà Nẵng.

Nằm trong thí điểm chương trình Đà Nẵng về đêm - Danang By Night và phối hợp hoạt động thu hút khách du lịch khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng có kế hoạch tổ chức chương trình “Giờ hạnh phúc – Happy hours” năm 2021.

Đà Nẵng: Tổ chức chương trình “Giờ hạnh phúc” khuyến mại lên đến 100% để thúc đẩy kinh tế đêm
Trong thời gian diễn ra "Giờ hạnh phúc" Đà Nẵng 2021, các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ đồng loạt giảm giá khuyến mại sản phẩm ít nhất 50%, tối đa 100% tổng giá trị sản phẩm

Chương trình nhằm tăng cường vai trò hỗ trợ doanh nghiệp của các cơ quan nhà nước trong các hoạt động thương mại; giúp doanh nghiệp đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, khắc phục hoạt động sản xuất kinh doanh sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị. Triển khai hiệu quả Đề án phát triển kinh tế ban đêm; góp phần kích cầu các loại hình vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực về đêm, phục vụ người dân và du khách đến tham quan, mua sắm khi trải nghiệm du lịch tại TP. Đà Nẵng.

Thông qua chương trình, tạo điều kiện để người tiêu dùng mua sắm hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp; tiếp cận với các phương thức bán hàng tốt nhất, hình thức khuyến mại phong phú và được hưởng các quyền lợi của người tiêu dùng; hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời kỳ bình thường mới.

Đối tượng tham gia chương trình là các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn, bao gồm: các trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp - chuyên doanh, chợ truyền thống, cửa hàng tự chọn, chợ đêm, các tuyến phố - cửa hàng chuyên doanh; các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hàng tiêu dùng; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, ăn uống, vận chuyển, ngân hàng, viễn thông, thương mại điện tử....

Đà Nẵng: Tổ chức chương trình “Giờ hạnh phúc” khuyến mại lên đến 100% để thúc đẩy kinh tế đêm
Đà Nẵng triển khai thí điểm chương trình Danang By Night để tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút khách du lịch, góp phần khôi phục kinh tế sau dịch Covid - 19

Các đơn vị khi đăng ký tham gia chương trình sẽ thực hiện đồng loạt các chương trình ưu đãi, khuyến mại dành cho người tiêu dùng khi mua sắm hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ với các hình thức như: bốc thăm, quay số trúng thưởng; tặng quà, giảm giá, voucher, combo... mức ưu đãi giảm giá ít nhất từ 50%/tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại. Khuyến khích, tăng thời gian mở cửa phục vụ từ sau 22h00 các ngày cuối tuần (thứ 6, 7, chủ nhật) và các ngày lễ lớn (Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, Quốc khánh 2/9...) gắn với các chương trình ưu đãi đặc biệt như áp dụng mức giảm giá tối đa 100% tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại.

Khung giờ diễn ra “Giờ hạnh phúc” là từ 20h00 đến 21h00 ngày 30/4/2021 đến 31/12/2021 các ngày thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần. Hoạt động khuyến mại này áp dụng cho việc kinh doanh cả trực tiếp tại cửa hàng (offline) lẫn trực tuyến (online).

Các đơn vị đăng ký tham gia chương trình gửi thông tin đăng ký về Sở Công Thương Đà Nẵng trước ngày 10/4/2021 để tổng hợp và được hướng dẫn cụ thể cách thức triển khai chương trình.

Vũ Lê