Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 05:34

Quảng Ninh dừng tổ chức bắn pháo hoa dịp lễ

10:39 | 27/04/2021
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, tỉnh Quảng Ninh sẽ dừng bắn pháo hoa tại các điểm dự kiến trên địa bàn toàn tỉnh. Kinh phí từ việc dự kiến bắn pháo hóa sẽ được sử dụng để mua thiết bị, vật tư y tế.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh dự kiến trong dịp lễ 30/4 - 1/5, tỉnh sẽ tổ chức 5 điểm bắn pháo hoa tại 3 địa phương là TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả và TX. Đông Triều gắn với các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh sẽ dừng bắn pháo hoa tại các điểm dự kiến trên địa bàn toàn tỉnh. Kinh phí từ việc dự kiến bắn pháo hóa sẽ được sử dụng có hiệu quả vào việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch.

Quảng Ninh dừng bắn pháo hoa dịp lễ để hạn chế tập trung đông người
Quảng Ninh dừng bắn pháo hoa dịp lễ để hạn chế tập trung đông người

Bên cạnh đó, từ sau dịp 30/4, 1/5 đến ngày 23/5, trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng tổ chức các sự kiện lễ hội kích cầu du lịch. Riêng sự kiện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô sẽ vẫn được tổ chức nhưng trong phạm vi vừa phải, gắn với an toàn phòng, chống dịch. Cùng với đó, tất cả các điểm du lịch, cơ sở lưu trú, trực tiếp ngành du lịch và người đứng đầu cơ sở kinh doanh lưu trú chịu trách nhiệm về kiểm soát an toàn phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp không đưa người lao động đi vào các tỉnh phía Nam vào dịp 30/4-1/5 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập. 100% người đứng đầu các sở, ngành, địa phương từ tỉnh đến cơ sở phải có mặt trong dịp 30/4-1/5 để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể nảy sinh trên địa bàn.

Tỉnh Quảng Ninh sẽ siết chặt quản lý toàn tuyến biên giới cả trên bộ, trên biển; siết chặt quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng, các chuyến bay đi đến từ các tỉnh phía Nam; khách du lịch từ phía Nam ra Quảng Ninh, từ Quảng Ninh vào phía Nam; quản lý vận tải đường bộ, đường biển bảo đảm tuyệt đối không để mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang.

Huyền Trang