Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 10:57

Quảng Ninh đón nhận nhiều giải thưởng du lịch thế giới

16:36 | 03/11/2021
Ngành du lịch Quảng Ninh vừa đón nhận tin vui lớn trong một năm đầy khó khăn, thử thách khi vừa được Giải thưởng du lịch thế giới -World Travel Awards (WTA) 2021 khu vực châu Á vinh danh Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là “Điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á 2021”.

Cùng với đó, hai công trình hạ tầng do Sun Group đầu tư tại Quảng Ninh là Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và Sân bay Vân Đồn cũng được trao tặng các danh hiệu “Cảng tàu khách quốc tế hàng đầu Châu Á 2021” và “Sân bay khu vực hàng đầu Châu Á”, “Phòng chờ sân bay hàng đầu Châu Á 2021” dành cho phòng chờ hạng thương gia tại sân bay.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh chia sẻ: “Cùng lúc đón nhận nhiều giải thưởng từ World Travel Awards, ngay khi Quảng Ninh đang hướng tới việc đón khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc-xin thời gian tới, có thể nói, đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là cơ hội lớn dành cho du lịch vùng di sản. Với cơ hội này, du lịch Quảng Ninh sẽ không chỉ được biết đến với vịnh Hạ Long vốn đã rất nổi tiếng, mà sẽ còn hấp dẫn du khách hơn bởi chính những công trình đẳng cấp, chất lượng, những trải nghiệm mới mẻ”.

Với giải thưởng này, Quảng Ninh sẽ ghi dấu nhấn ấn tượng trên trường quốc tế, khi mở cửa trở lại đón khách
Với giải thưởng này, Quảng Ninh sẽ ghi dấu nhấn ấn tượng trên trường quốc tế, khi mở cửa trở lại đón khách

Sở hữu thiên nhiên tuyệt mỹ, Vịnh Hạ Long là biểu tượng của du lịch Quảng Ninh cũng như Việt Nam. Trước khi đón nhận danh hiệu Điểm đến hàng đầu Châu Á từ WTA, Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994 và năm 2000, được xếp trong Top 7 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng bậc nhất thế giới, được trang mạng du lịch nổi tiếng thế giới Touropia bình chọn trong Top 10 vịnh biển đẹp nhất hành tinh vào tháng 6 vừa qua.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, cùng giải thưởng cho vịnh Hạ Long, một niềm tự hào lớn với du lịch Quảng Ninh là việc hai công trình hạ tầng của tỉnh được trao giải bởi WTA. Đây là minh chứng rõ nét cho những thành quả mà Quảng Ninh làm được, sau nhiều năm thay đổi, chuyển dịch cơ cấu từ nâu sang xanh. Với hạ tầng cơ sở mang tầm cỡ châu lục, Quảng Ninh sẽ bứt phá, thu hút thêm những dòng khách mới ngay khi mở cửa trở lại với thế giới.

“Hai giải thưởng dành cho sân bay Vân Đồn và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã góp phần ‘thay đổi góc nhìn của du khách quốc tế về du lịch Quảng Ninh’ - Ông Thuỷ nhấn mạnh:

Giải thưởng “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á” mà WTA dành cho Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long được trao trên tiêu chí đánh giá về thiết kế tổng thể cảng biển, kiến trúc nhà ga, mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của hành khách cũng như sự thuận tiện trong quy trình, thủ tục với đối tác… Trên các tiêu chí này, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đều ghi điểm vượt trội trước nhiều đối thủ châu lục.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long không ngừng làm mới mình để chào đón du khách mỗi dịp dịch tạm lắng, bằng những hoạt động và trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn
Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long không ngừng được làm mới để chào đón du khách mỗi dịp dịch tạm lắng, bằng những hoạt động và trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn

Công trình của Sun Group ấn tượng đặc biệt với du khách, bởi kiến trúc bên ngoài tựa một góc phố cổ Hội An và bên trong ấn tượng như tầng hầm của một con tàu biển thế kỷ 13. Được biết, công trình này do kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế. Cùng với đó, các dịch vụ đón khách tại cảng được phục vụ với tiêu chuẩn “Dịch vụ từ tâm” chu đáo, tận tâm mà Sun Group xây dựng riêng cho các cơ sở của Tập đoàn này.

Ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Cảng cho biết, chúng tôi coi đây là động lực lớn để tiếp tục hoàn thiện hơn nữa các dịch vụ, thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với vịnh Hạ Long qua Cảng tàu khách hàng đầu châu Á.

Đối với Sân bay Vân Đồn, đây là năm thứ hai được “Oscar của ngành du lịch thế giới” vinh danh “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2021” và “Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021”. Mới đây nhất, Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) cũng đã cấp chứng nhận Kiểm chuẩn Y tế Sân bay (Airport Health Accreditation - AHA) cho sân bay của Sun Group tại Quảng Ninh. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu mở lại đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo hành lang xanh di chuyển an toàn bằng đường hàng không.

Tính từ đầu tháng 2/2020 đến nay, đã có tổng cộng 249 chuyến bay giải cứu, chở chuyên gia với gần 50.193 lượt khách hạ cánh tại sân bay Vân Đồn
Tính từ đầu tháng 2/2020 đến nay, đã có tổng cộng 249 chuyến bay giải cứu, chở chuyên gia với gần 50.193 lượt khách hạ cánh tại sân bay Vân Đồn

Ông Phạm Ngọc Sáu- Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng bởi những nỗ lực trong khó khăn suốt thời gian qua được ghi nhận. Cú đúp giải thưởng từ WTA khu vực châu Á cùng chứng nhận Kiểm chuẩn Y tế Sân bay là cơ sở, để Sân bay Vân Đồn cùng với các hãng hàng không thiết lập các “đường bay xanh”, đưa du khách đến với Quảng Ninh và Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, đây là những tín hiệu tích cực cho sự hồi phục của du lịch Quảng Ninh thời gian tới”.

Từ 27/10/2021, sân bay Vân Đồn đã nối lại đường bay tới TPHCM, do hãng Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần. Hãng hàng không Vietjet Air khai thác từ ngày 31/10 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến khai thác từ 1/12 với tần suất 3 chuyến/tuần (vào thứ 4, thứ 6, Chủ nhật).

Tiến Dũng