Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 26/02/2020 10:25

Quảng Ngãi: Chuẩn bị chu đáo cho lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và hội nghị xúc tiến đầu tư

15:50 | 29/05/2019
Đó là chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi trong cuộc họp về công tác chuẩn bị những sự kiện lớn của tỉnh, đáng chú ý là 2 sự kiện Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi 2019 được tổ chức vào sáng 28/5.   

Ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng thời là Trưởng Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh - đã chủ trì họp với các thành viên Ban tổ chức để kiểm tra công tác triển khai và tiến độ chuẩn bị cho lễ kỷ niệm và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi 2019.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, đến nay, công tác chuẩn bị của các tiểu ban đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng kế hoạch đề ra. Các tiểu ban đã xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện các nội dung, chương trình, kịch bản chi tiết, chương trình nghệ thuật, lễ đón nhận hình thức khen thưởng cao nhất của tỉnh. Về việc bắn pháo hoa đã thực hiện theo đúng chỉ đạo. Cụ thể, nằm trong chương trình kỷ niệm 30 năm sẽ diễn ra giải dù lượn Lý Sơn, đến thời điểm này đã có 85 phi công đăng ký tham gia, trong đó có trên 10 phi công nước ngoài.

quang ngai chuan bi chu dao cho le ky niem 30 nam tai lap tinh va hoi nghi xuc tien dau tu
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi- Trần Ngọc Căng chỉ đạo phải chu đáo trong các sự kiện tại Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi

Dịp này cũng sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm sản phẩm núi Ấn, sông Trà và triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi mở rộng; lễ khánh thành, khởi công một số dự án, công trình chào mừng như cầu Thạch Bích, thành phố giáo dục quốc tế, đập dâng sông Trà Khúc, đồng thời tiếp tục kêu gọi vận động các tài trợ để tổ chức cuộc thi Người đẹp Núi Ấn sông Trà.

Đối với Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi, đang xây dựng kịch bản chi tiết, vận động tài trợ từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp và chuẩn bị các dự án trao tại Hội nghị. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu gửi ngay danh mục các dự án cấp phép đầu tư cho tỉnh để trình các cấp theo quy định. UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thuê đơn vị tư vấn chuyên nghiệp về tổ chức sự kiện. Đồng thời, cũng giao cho Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi lựa chọn từ 5-7 dự án đủ điều kiện và hoàn thành các thủ tục hồ sơ dự án để tổ chức trao quyết định chủ trương đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc ký kết thỏa thuận đầu tư (MOU); Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị, xúc tiến các dự án và hoàn thành hồ sơ thủ tục từ 3-5 dự án ngoài Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp để trao tại hội nghị.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Trần Ngọc Căng yêu cầu tổ chức chung 1 buổi họp báo để thông tin về Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị xúc tiến đầu tư. Các tiểu ban, các đơn vị cần sớm lập dự toán gửi Ban tổ chức để bố trí kinh phí. Đối với công tác lễ tân, đón tiếp đại biểu cần đảm bảo chu đáo, trang trọng. Đối với các dự án khởi công, khánh thành nhân lễ kỷ niệm 30 năm cần kiểm tra lại thời gian, công tác chuẩn bị.

Thành Long