Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/01/2021 17:20

Quảng Nam: Tập trung đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh

08:02 | 24/11/2019
Ngày 22/11, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo “Xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh và định hướng phát triển kinh tế số trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0”.    

Theo đó, đề án xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020 - 2025; lộ trình xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh - mối liên hệ phân cấp và phối hợp giữa các cơ quan trung ương và chính quyền địa phương đã được đề ra tại Nghị quyết số 52/NQ-TW của Bộ Chính trị. Các đại biểu đã bàn giải pháp, định hướng đưa ra những khuyến nghị với chính quyền địa phương.

quang nam tap trung day manh xay dung chinh quyen dien tu do thi thong minh

Đồng thời các đại biểu đã cùng nghe chia sẽ kinh nghiệm của Ngân hàng Thế giới trong hỗ trợ các nước xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh; An toàn – an ninh thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh trong thời kỳ CMCN 4.0… thông qua các phát biểu của lãnh đạo đến từ các Bộ, ban ngành Trung ương.

Thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các sở ngành tích cực triển khai và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Trọng tâm là đầu tư tương xứng điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT); thực hiện hoàn thành việc xây dựng nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu cấp tỉnh và kết nối các hệ thống ứng dụng CNTT, cơ sở dữ liệu từ tỉnh đến cơ sở và kết nối với các hệ thống của bộ ngành; nâng cấp, hoàn thiện các hệ thống ứng dụng CNTT, chuẩn hóa các cơ sở dữ liệu đã triển khai...

Ông Lê Trí Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, hội thảo lần này rất quan trọng, giúp quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự quyết tâm của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp ngành để có định hướng, hành động cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử. Đây cũng là cơ sở giúp tỉnh tìm giải pháp tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ này.

Thành Long