Thứ ba 29/04/2025 02:46

Quảng Nam: Tạm dừng các hoạt động kinh doanh trên toàn tỉnh

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid 19, tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản tạm dừng các hoạt động kinh doanh, lữ hành, lưu trú…trên toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 29/2.    

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch Covid 19; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 330/SVHTTDL-QLDL đề nghị các đơn vị, cơ sở lưu trú, lữ hành tạm dừng đón khách từ 0 giờ, ngày 29/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Các khách đã và đang lưu trú tại cơ sở thực hiện giám sát y tế, các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hướng dẫn khách không đến các điểm không tổ chức tham quan du lịch. Các trường hợp khách lữ hành đã và đang phục vụ từ trước 0 giờ, ngày 29/3/2020 thì phục vụ khách bình thường, chu đáo cho đến khi kết thúc hợp đồng; đồng thời, thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng về các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19.

Các đơn vị, cơ sở dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại đơn vị và nơi công cộng kể từ 0 giờ, ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020; đồng thời, thực hiện nghiêm túc Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 17/3/2020, Quyết định số 861/QĐ-UBND ngày 27/3/2020 và Quyết định số 864/QĐ-UBND ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh về việc tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ để phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Cơ quan y tế phun thuốc khử trùng tại phố cổ Hội An

Sở VH,TT&DL đề nghị các đơn vị, cơ sở nghiêm túc triển khai thực hiện và thông báo cho khách biết thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc đề nghị các đơn vị, cơ sở báo cáo về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét, giải quyết kịp thời.

Trước đó, được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, TP Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động trong khu phố cổ phục vụ du lịch.

Tính đến ngày 28/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hội An trao quyết định hoàn thành cách ly 14 ngày cho 22 trường hợp du khách nước ngoài, gồm 20 người tại Hội An Beach Resort và 2 người ở Cẩm Thanh Village.

Thành Long
Bài viết cùng chủ đề: tỉnh Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Bộ Nội vụ nêu định hướng về cải cách tiền lương

Tiêu chuẩn chức vụ nhân sự lãnh đạo cấp xã ra sao sau khi sáp nhập tỉnh?

Bộ Công an phát động thi đua đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

TP. Hồ Chí Minh tăng cường xe cấp cứu cho đại lễ 30/4

Thời khắc lịch sử đi đến 'Con đường thống nhất'

Đoàn thanh niên đồng hành cùng xây dựng nông thôn mới

Đền thờ anh hùng liệt sĩ tại hồ Kẻ Gỗ: Thắp sáng ngọn lửa tri ân

Đoàn Thanh niên Chính phủ làm chủ AI, tiên phong trong chuyển đổi số

Tại sao các thành phố trực thuộc tỉnh kết thúc hoạt động?

Con đường tiền tệ huyền thoại trong kháng chiến chống Mỹ

Du khách háo hức check-in Dinh Độc Lập, Bến Bạch Đằng dịp lễ 30/4

Nén tâm nhang gửi Đại tá, Anh hùng tình báo Phạm Ngọc Thảo

Hàng vạn du khách đổ về Ngã ba Đồng Lộc trong tháng 4 lịch sử

Ký ức ngày giải phóng của cựu tù binh Côn Đảo

Sau sắp xếp, dự kiến cả nước còn bao nhiêu xã, phường?

Tân Sơn Nhất dự kiến đón hàng nghìn chuyến bay dịp lễ 30/4-1/5

Hồi ức ngày giải phóng của nữ chiến sĩ Biệt động Sài Gòn

Nâng cấp di tích lịch sử Bến phà II Long Đại

Vị trí 'vàng' xem trình diễn drone trên sông Sài Gòn vào tối nay

Thông tin mới về tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp