Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 27/09/2021 23:05

Quảng Nam quảng bá sản phẩm OCOP tại Phú Quốc

22:25 | 26/04/2021
Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam tham dự và được quan tâm tại chương trình trưng bày sản phẩm tại sự kiện kết nối sản phẩm OCOP với du lịch Phú Quốc trong khuôn khổ Hội thảo về lấy ý kiến góp ý xây dựng khung Chương trình và giải pháp thúc đẩy Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025.

Ngày 26-27/04/2021 tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiêng Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức trưng bày sản phẩm tại sự kiện kết nối sản phẩm OCOP với du lịch Phú Quốc trong khuôn khổ Hội thảo về lấy ý kiến góp ý xây dựng khung Chương trình và giải pháp thúc đẩy Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025.

Quảng Nam quảng bá sản phẩm OCOP tại Phú Quốc

Trưng bày sản phẩm tại sự kiện kết nối sản phẩm OCOP với du lịch Phú Quốc.

Sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động liên kết các vùng miền trong hợp tác, tiêu thụ sản phẩm, kết hợp với việc trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, hình ảnh, thông tin doanh nghiệp tham gia, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu nhu cầu cung ứng, phân phối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường du lịch Phú Quốc và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Quảng Nam quảng bá sản phẩm OCOP tại Phú Quốc
Một sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam tham dự chương trình lần này

Cũng tại sự kiện trưng bày, triển lãm, các địa phương có cơ hội giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng thương mại điện tử, công nghệ về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm; đồng thời đồng thời giúp các đơn vị kiểm soát được chất lượng sản phẩm, bảo hộ nhãn nhiệu, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, tiếp cận những giải pháp mở rộng các kênh bán hàng, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tăng cường hoạt động liên kết vùng miền, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, tiêu thụ hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và đơn vị phân phối trong cả nước.

Tham dự sự kiện lần này, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì tham gia trưng bày, giới thiệu hơn 30/209 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên. Đây là những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu vùng miền Quảng Nam, được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã bao bì đẹp, là sản phẩm có tiềm năng lớn có thể đáp ứng nhu cầu tại thị trường trong nước và xuất khấu ra các nước khu vực.

Quảng Nam quảng bá sản phẩm OCOP tại Phú Quốc
Các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam được đông đảo khách hàng và các đại biểu tham dự, du khách ghé thăm và quan tâm

Theo đại diện Sở Công Thương Quảng Nam chia sẻ, các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam được đông đảo khách hàng, các đại biểu tham dự, du khách ghé thăm và quan tâm. Đây là một tính hiệu đáng mừng cho sản phẩm trò nước và các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam quảng bá sản phẩm OCOP tại Phú Quốc
Các sản phẩm OCOP của Quảng Nam chủ yếu là thực phẩm và dược liệu

Cùng với các hoạt động trưng bày những thành tựu nổi bật, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của từng địa phương, trong khuôn khổ Hội thảo còn diễn ra các hoạt động như: Lễ ký kết các Chương trình phối hợp và tổ chức trình diễn nghệ thuật ẩm thực về các sản phẩm vùng Đồng bằng Sông Cửu Long; Hội thảo về góp ý xây dựng khung Chương trình và giải pháp thúc đẩy Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025.

Quảng Nam quảng bá sản phẩm OCOP tại Phú Quốc
Sở Công Thương Quảng Nam chủ trì tham gia trưng bày, giới thiệu hơn 30/209 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên

Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa to lớn, góp phần thúc đầy Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025 nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế ở từng địa phương, phát huy năng lực sáng tạo của người dân khu vực nông thôn trong liên kết sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thành Long