Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 09/07/2020 14:43

Quảng Nam: Liên tiếp xảy ra các vụ cháy chợ gây thiệt hại nghiêm trọng

15:53 | 06/03/2020
Trong các ngày 5-6/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam liên tiếp xảy ra hai vụ cháy chợ, làm thiệt hại hàng tỷ đồng của người dân và các tiểu thương buôn bán trong chợ.

Theo đó, vào lúc 0 giờ ngày 6/3, một số người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên trong chợ Thanh Quýt (thôn Thanh Quýt 5, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn) kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Do trong chợ có nhiều vật dụng dễ bắt lửa nên chỉ ít phút sau, đám cháy đã bùng phát dữ dội và lan sang hầu hết các kiốt.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an hai địa phương là tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đã huy động hàng trăm chiến sỹ cùng phương tiện tới hiện trường dập lửa.

quang nam lien tiep xay ra cac vu chay cho gay thiet hai nghiem trong
Cháy chợ Thanh Quýt ( ảnh P.Nhi)

Đến khoảng 3 giờ ngày 6/3, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không cháy lan sang nhà dân bên cạnh. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người song nhiều kiốt chứa hàng hóa bên trong chợ đã bị thiêu rụi.

Được biết, chợ Thanh Quýt là chợ loại 3, có khoảng 70 kiốt lớn nhỏ, được đưa vào sử dụng khoảng 3 năm nay. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại.

Trước đó, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào chiều 5/3, tại chợ Phú Thịnh (thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Nguyên nhân của vụ cháy bước đầu được xác định là do chập điện. Nhờ được phát hiện sớm, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam cũng có mặt kịp thời nên đám cháy bị khống chế nhanh, không lan ra diện rộng.

Thành Long