Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 28/09/2020 10:02

Quảng Nam: Lập đoàn kiểm tra phòng chống dịch tại khu công nghiệp

21:37 | 04/08/2020
Ngày 04/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản giao Sở Công Thương khẩn trương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và các địa phương thành lập ngay đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, nhất là doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn).

Cụ thể, văn bản yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thành lập ngay đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, nhất là doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn).

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ, trách nhiệm yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động trong từng khâu công việc. Những doanh nghiệp không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, yêu cầu đơn hàng chưa bức thiết thì khuyến cáo xem xét dừng hoạt động sản xuất. Kịp thời báo cáo kết quả kiểm tra, đề xuất UBND tỉnh phương án xử lý đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh và hoạt động của doanh nghiệp.

5350 unnamed
Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn)

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, UBND các huyện, thị xã, thành phố cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra. Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp Quảng Nam - Đà Nẵng (chủ đầu tư Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc) và chủ đầu tư của các khu công nghiệp khác có trách nhiệm cung cấp thông tin về hoạt động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, phối hợp chặt chẽ với đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra công tác phòng chống dịch. UBND cấp huyện tập trung kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các cụm công nghiệp.

0927 by yyi phong hoa 6
Phun hóa chất chống dịch tại Hội An-Quảng Nam

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang vừa có quyết định về việc công nhận Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính. Theo đó, Khoa Xét nghiệm- Chẩn đoán hình ảnh- Thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam) có trách nhiệm khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính trên địa bàn tỉnh; thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu và báo cáo số liệu xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Thành Long