Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/08/2020 20:43

Quảng cáo qua video ngắn - Cách tiếp cận mới cho các nhà tiếp thị Việt Nam

09:43 | 11/10/2019
Theo một nghiên cứu gần đây của Wyzowl, vào năm 2019, video là một công cụ tiếp thị phổ biến, với 87% các công ty sử dụng video cho mục đích tiếp thị, nhất là tại thị trường Việt Nam có tới 98% người dùng sử dụng điện thoại thông minh.

Chia sẻ tại chương trình TikTok Trends Việt Nam, bà Diễm Hoàng - Giám đốc Marketing của TikTok Việt Nam - cho biết: Ngày nay, điện thoại di động được xem là phương tiện tiếp nhận thông tin cơ bản của mọi người dùng. Được thúc đẩy bởi sự phát triển của điện thoại di động, việc xem video ngắn cũng trở thành một hình thức giải trí, học tập, cập nhật thông tin và xu hướng hiệu quả. Mức tiêu thụ nội dung trên video ngắn đang tăng trưởng đều tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là mức tiêu thụ của Gen Z - đối tượng người xem có tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh là 98%.

quang cao qua video ngan cach tiep can moi cho cac nha tiep thi viet nam
Đại diện các nhãn hàng chia sẻ về cách thức hoạt động hiệu quả trên TikTok

Nắm bắt xu hướng này, TikTok đã khởi động chương trình TikTok Trends tại Việt Nam. Chương trình sẽ mang đến những kiến thức - thông tin giá trị cho các thương hiệu nói riêng và toàn ngành truyền thông, quảng cáo nói chung một cách hiệu quả nhất.

Để giúp hiện thực hóa các video quảng bá một cách hiệu quả, TikTok đã ký hợp tác chiến lược với Hiệp hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), với mong muốn gắn kết sâu sát, đóng vai trò tích cực và chủ đạo trong sự phát triển của nền kinh tế sáng tạo Việt Nam.

“TikTok Trends trang bị cho các nhà tiếp thị những kiến thức và công cụ trong thời đại kỹ thuật số mới, tạo cảm hứng cho các chiến dịch tiếp thị và giúp các thương hiệu đưa ra những quyết sách chiến lược, hiệu quả trong kinh doanh”, bà Diễm Hoàng chia sẻ.

quang cao qua video ngan cach tiep can moi cho cac nha tiep thi viet nam
HÌnh ảnh trong chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - #HelloVietnam

Được biết, với nội dung đa dạng và cộng đồng 12 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok đã và đang là một trong những nền tảng hàng đầu tại Việt Nam. Với các chiến dịch mà nền tảng đã kết hợp với các thương hiệu, chiến dịch thành công nhất trong 2019 có thể kể đến là #donnghiepthoate. Đây cũng là chiến dịch quảng cáo đầu tiên của TikTok Việt Nam, kết hợp cùng SunSilk. Nhân dịp Tết Nguyên Đán, chiến dịch đã kêu gọi người dùng “dọn dẹp”, “xả xui" trước Tết, đồng thời cầu mong những điều may mắn sẽ đến trong năm mới qua lăng kính sáng tạo. Trong chiến dịch này, SunSilk đã tận dụng các công cụ như Brand Takeover, In-feed Ads, Hashtag Challenge thu hút hàng chục triệu lượt xem.

Trong khi đó, #HelloVietnam - chương trình quảng bá du lịch Việt Nam cũng được đánh giá đem tới hiệu quả tích cực bởi thông qua hai chiến dịch là #HelloDanang và #HelloNinhBinh - #HelloVietNam đã trở thành một trong những chương trình ấn tượng hàng đầu của TikTok trong năm 2019 khi thu hút hơn 314 triệu lượt xem.

Ngọc Thùy