Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/10/2020 02:36

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

16:31 | 10/10/2019
Để thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán điện tử vào hệ thống thanh toán của mình, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM và ví điện tử MoMo (viết tắt Ví MoMo) đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

benh vien hop tac vi dien tu day manh thanh toan khong dung tien mat

Theo thỏa thuận hợp tác, từ ngày 10/10, ngay trên ứng dụng ví điện tử MoMo, người bệnh/người nhà người bệnh có thể thanh toán viện phí nội trú của Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên nhận.

Trước đó, từ ngày 30/09/2019, người bệnh/ người nhà người bệnh khi đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám trên website (https://umc.medpro.com.vn/) hoặc Ứng dụng UMC - Đăng ký khám bệnh online (hệ điều hành Android) đã có thể thanh toán bằng ví MoMo.

TS. Thái Hoài Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - cho biết: Hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh, bệnh viện luôn chú trọng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành, quản trị, cũng như các dịch vụ hỗ trợ người bệnh họ bệnh tiết kiệm được thời gian thông qua hệ thống quản lý công nghệ. Thông qua việc hợp tác với ví MoMo, bệnh viện muốn đẩy mạnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để người dân có thêm một kênh lựa chọn thanh toán viện phí khi khám bệnh, chữa bệnh. Trong tương lai, bệnh viện sẽ tiếp tục tìm kiếm nhiều đối tác để đa dạng thêm nhiều kênh thanh toán, giúp người dân thuận tiện lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngọc Thùy