Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/09/2021 12:08

Quảng Bình: Trao giấy chứng nhận đầu tư 15 dự án với tổng vốn gần 72.000 tỷ đồng

21:55 | 17/01/2021
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án của 12 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 72.000 tỷ đồng; trao Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 22 dự án của 17 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 70.000 tỷ đồng.
Quảng Bình: Trao giấy chứng nhận đầu tư 15 dự án với tổng vốn gần 72.000 tỷ đồng
Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2021 trao giấy chứng nhận cho hàng chục nhà đầu tư với số vốn hơn 72.000 tỷ đồng

Ngày 17/1, tại TP. Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 với chủ đề “Quảng Bình – Tiềm năng, an toàn, khác biệt”. Tham dự hội nghị có hơn 450 đại biểu đến từ các cơ quan trung ương, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Quảng Bình là địa phương nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, có hệ thống giao thông khá đồng bộ với đường sắt Bắc Nam, Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh 2 nhánh Đông và Tây, Quốc lộ 12A qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo; có sân bay Đồng Hới, có cảng biển Hòn La. Được thiên nhiên ưu đãi, Quảng Bình có rừng, có biển và có nhiều cảnh quan thiên nhiên, danh thắng đẹp… Quảng Bình hiện có 2 khu kinh tế (KKT) và 8 khu công nghiệp (KCN). Hệ thống các KKT, KCN có vị trí địa lý thuận lợi, thích ứng với môi trường hợp tác, cạnh tranh. Trong đó, KKT Hòn La và KKT cửa khẩu Cha Lo được đánh giá là tiềm năng bậc nhất bởi vị trí và điều kiện tự nhiên thuận lợi để xây dựng các nhà máy, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ có sức lan tỏa ra cả khu vực. Là địa phương nổi tiếng đầy nắng, gió và cát, với khoảng 1.800 giờ nắng mỗi năm, cường độ bức xạ trên 4kWh/m2/ngày, có vận tốc gió bình quân 6,0 m/s là tiềm năng để phát triển năng lượng Pin mặt trời và điện gió, Quảng Bình được quy hoạch là trung tâm phát triển năng lượng lớn của cả nước.

Quảng Bình: Trao giấy chứng nhận đầu tư 15 dự án với tổng vốn gần 72.000 tỷ đồng

Dự án xây dựng cầu Nhật Lệ 3 là một trong những dự án động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Quảng Bình trong thời gian đến

“Với những thế mạnh và tiềm năng hiện có, Quảng Bình đã cơ bản định hướng phát triển khá rõ với những đột phá chiến lược: du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; công nghiệp là ngành kinh tế trọng điểm; xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Đến nay, nhiều nhà đầu tư, nhiều thương hiệu lớn đã có mặt tại Quảng Bình như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Hà Nội Tourist, Sài Gòn Tourist, Tập đoàn SCG (Thái Lan), Tập đoàn CP (Thái Lan), Tập đoàn Linfox (Úc), Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Điện gió B&T... đầu tư trên các lĩnh vực: trung tâm thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng, bất động sản, sân golf, nông nghiệp, vật liệu xây dựng, nhiệt điện, năng lượng, logistics...”- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng cho biết thêm.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, với phương châm hợp tác cùng phát triển, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cam kết làm hết sức mình, đồng hành, tạo môi trường an toàn, thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư; cùng nhà đầu tư để biến ý tưởng thành hiện thực, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công của tỉnh.

“Tỉnh Quảng Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; sự hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả của các ban, bộ, ngành Trung ương. Đối với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, chúng tôi đề nghị tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, tìm hiểu và phát hiện các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại địa phương; tuân thủ pháp luật và nghiêm túc triển khai các cam kết”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh.

Quảng Bình: Trao giấy chứng nhận đầu tư 15 dự án với tổng vốn gần 72.000 tỷ đồng
Khu vực ven biển tỉnh Quảng Bình thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, với quy mô hiện đại, mang tầm quốc tế

Tại Hội nghị, với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh Quảng Bình đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án của 12 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 71.151 tỷ đồng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 22 dự án của 17 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 70.000 tỷ đồng.

Đồng thời, Ban tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư đã tiến hành lễ khởi động 2 dự án động lực của tỉnh đó là dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Đồng Hới.

Cũng trong ngày 17/1, Tập đoàn FLC đã tổ chức lễ khởi công tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị Quốc tế tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Nguyễn Tuấn