Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 08:47

Quảng Bình: Lắng nghe, đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh

18:04 | 01/10/2021
Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – Trần Thắng trong chuyến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày 30/9. Tham gia đoàn còn có đại diện lãnh đạo các sở Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế…

Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH S&D Quảng Bình cho biết, doanh nghiệp triển khai phương án sản xuất 3 tại chỗ từ ngày 16/9 đến 22/9. Từ ngày 23/9 đến nay, đã thực hiện phương án sản xuất trong trạng thái bình thường mới, với số lao động đạt 880/1.050 người, sản xuất đạt 85% công suất so với trước dịch.

Quảng Bình: Lắng nghe, đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh
Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thắng (thứ 2 bên trái sang) kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH S&D Quảng Bình

Tại Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Quảng Bình, đại diện Công ty cho biết, đơn vị triển khai phương án sản xuất 3 tại chỗ từ ngày 19/9, hiện nay lao động tham gia sản xuất 80/87 người, công suất đạt 60% so với trước dịch.

Bên cạnh đó, đại diện nhà máy Ván ép Thăng Long thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Thăng Long cho biết cũng đang triển khai phương án sản xuất 3 tại chỗ từ ngày 18/9. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên số lao động tham gia sản xuất thấp, chỉ đạt 50/350 người, công suất đạt 30% so với trước dịch.

Ngoài số lượng lao động tham gia sản xuất thấp, công suất giảm thì đã số các doanh nghiệp đang gặp phải một số khó khăn như: tỷ lệ lượng cán bộ, công nhân làm việc tại một số đơn vị chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 còn cao; định kỳ người lao động tham gia sản xuất phải test nhanh Covid-19 làm tăng chi phí, tiêu thụ sản phẩm gặp khó khăn…

Quảng Bình: Lắng nghe, đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh
Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (bên phải) tặng quà động viên các doanh nghiệp

Trước những khó khăn của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã động viên, chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, bởi phải thu hẹp hoặc ngừng sản xuất thời gian qua do đại dịch Covid-19. Sau khi dịch được cơ bản khống chế trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp đã kịp thời xây dựng phương án sản xuất trở lại để không bị “đứt gãy” sản xuất, bảo đảm các đơn hàng đã ký, đồng thời giữ được việc làm, thu nhập cho người lao động.

“Tỉnh luôn lắng nghe những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp; cùng chia sẻ, tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến đóng góp, các ý tưởng của cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội, để cùng nhau xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển”, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh.

Ông Đào Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình cho biết, Sở sẽ tiếp tục nắm bắt tình hình, tăng cường đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng phương án sản xuất phù hợp, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm duy trì ổn định kinh doanh. “Đồng thời, sở đề xuất ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn khuyến công của Trung ương và địa phương hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, hộ kinh doanh để khuyến khích phát triển sản xuất".

Nguyễn Tuấn