Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT Quảng Ninh về tăng cường, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với tôm càng đỏ, thời gian vừa qua, Đội QLTT số 4 (TP. Móng Cái) đã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đường mòn lối mở, các địa điểm tập kết thu mua thủy hải sản tại các tuyến đường vận chuyển trọng điểm, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển tôm càng đỏ vào thị trường nội địa.
Đội đã chủ động rà soát 48 cửa hàng ăn uống trên địa bàn, phát hiện xử lý 02 cửa hàng ăn uống lưu trữ 7kg tôm càng đỏ bán cho khách, phạt tiền 1.500.000 đồng và buộc tiêu hủy 7kg tôm càng đỏ. Bên cạnh việc kiểm tra xử lý, Đội QLTT số 4 thực hiện việc tuyên truyền cho các tổ chức cá nhân về nguy cơ, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe, tác hại của tôm càng đỏ đến môi trường và sản xuất nông nghiệp.
Cụ thể, 2 trường hợp vi phạm được phát hiện vào ngày 22/5/2019, Đội QLTT số 4, Cục QLTT Quảng Ninh đã kiểm tra quán ăn của hộ kinh doanh Hoàng Văn Tăng (địa chỉ: số 171 Tuệ Tĩnh, phường Ka Long, Móng Cái) phát hiện 3kg tôm càng đỏ. Đội tiến hành lập biên bản, xử phạt 750.000 đồng đồng thời tiêu huỷ toàn bộ tang vật. Đến ngày 28/5/2019, Đội tiếp tục kiểm tra hộ kinh doanh Cơm Thúy, có địa chỉ tại số 70 Triều Dương, phường Trần Phú, Móng Cái, phát hiện 4kg tôm càng đỏ, xử phạt 750.000 đồng, tiêu hủy toàn bộ sản phẩm.