Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 05/04/2020 04:15

Quản lý, chăm sóc sức khỏe bằng chương trình a:care

22:27 | 25/11/2019
a:care - một chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đặc biệt tại Việt Nam được phát triển bởi ngành hàng dược phẩm của Abbott vừa chính thức ra mắt. Đây là chương trình tích hợp các công cụ kỹ thuật số và công cụ truyền thống để hỗ trợ người dùng có được sức khỏe tốt hơn.

Một trong những mục tiêu chính của a:care là giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị. Sau khi bác sĩ đã khám bệnh, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị, nhiều bệnh nhân vẫn không dùng thuốc đều đặn. Chương trình a:care của Abbott cũng như một người hỗ trợ, giúp bệnh nhân tìm hiểu thông tin và từ đó quản lý, theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe của mình. Đồng thời, trong hành trình trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân tham gia hoạt động tương tác có cơ hội tích lũy điểm thưởng. Những hỗ trợ này sẽ giúp bệnh nhân dần hình thành thói quen tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

quan ly cham soc suc khoe bang chuong trinh acare
Bác sĩ Phạm Lê An, Phó Giáo sư Tiến sĩ - Phó Chủ tịch hội Bác sĩ Gia đình Việt Nam (Chủ tịch hội Bác sĩ Gia Đình TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ về những thách thức trong điều trị và chẩn đoán cho người bệnh ở Việt Nam cũng như tầm quan trọng của việc tự chăm sóc sức khỏe.

Abbott còn thiết kế a:care với mục tiêu giúp giảm tải áp lực ngày càng tăng cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu. Ở nhiều nơi trên thế giới, nguồn lực hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu đang ngày một tăng. Ví dụ, tại Việt Nam, chỉ có trung bình 8 bác sĩ/10.000 dân, một tỷ lệ rất thấp so với mức trung bình là 33 bác sĩ/10.000 dân tại các nước phát triển. Điều này cho thấy, các bác sĩ trong nước đang gặp sự quá tải cũng như áp lực lớn về việc đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong nước. Vì lẽ đó, tình trạng này dẫn đến nhu cầu tìm hiểu thông tin về tình trạng sức khỏe đặc thù của bản thân từ các nguồn khác của người bệnh nói riêng và toàn cộng đồng nói chung ngày càng tăng.

Ngọc Thùy