Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 18/06/2021 12:13

Quán bar, vũ trường, karaoke tại TP. Hồ Chí Minh sẽ mở cửa trở lại trong 2 ngày tới

22:30 | 17/03/2021
Thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - ông Dương Anh Đức - nhấn mạnh, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và và 63 tỉnh, thành phố về việc đánh giá công tác phòng chống dịch thời gian qua và xem xét các giải pháp trong thời gian tới, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, diễn ra sáng ngày 17/3.

Báo cáo với Thủ tướng, Thường trực Chính phủ tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức cho biết, tính đến nay, TP. Hồ Chí Minh có 215 trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện, trong đó có 68 ca nhiễm trong cộng đồng. Hiện đã có 209 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi, 6 ca đang điều trị với tình trạng sức khỏe ổn định. Đã 34 ngày không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng.

Quán bar, vũ trường, karaoke tại TP. Hồ Chí Minh sẽ mở cửa trở lại trong 2 ngày tới
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - ông Dương Anh Đức, báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Chính phủ công tác phòng chống dịch của TP. Hồ Chí Minh

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, trong thời gian vừa qua, thành phố đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Cụ thể, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ không thiết yếu, thực hiện nghiêm thông điệp 5K và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh.

Khi dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh được kiểm soát tốt, ngoại trừ quán bar, vũ trường và karaoke, còn các loại hình kinh doanh dịch vụ khác đã nới lỏng, cho phép hoạt động trở lại, trong điều kiện đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của ngành y tế và Bộ tiêu chí về phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà TP. Hồ Chí Minh đã ban hành. “Hiện TP. Hồ Chí Minh đang cân nhắc xem xét trong 1 đến 2 ngày tới sẽ mở 3 dịch vụ còn lại này”- Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh khẳng, bên cạnh với việc tập trung, quyết liệt khống chế các ổ dịch trong cộng đồng, TP. Hồ Chí Minh luôn chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, tăng cường công tác kiểm soát các nguy cơ xâm nhập dịch bệnh vào TP, đồng thời giám sát thường xuyên nhằm phát hiện sớm nguồn bệnh trong cộng đồng.

Quán bar, vũ trường, karaoke tại TP. Hồ Chí Minh sẽ mở cửa trở lại trong 2 ngày tới

Điểm cầu trực tuyến tại trụ sở UBND TP. Hồ Chí Minh

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các địa điểm tập trung đông người như nhà ga, bến xe, sân bay, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất … với tổng cộng 160.731 người được lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều âm tính.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, ông Dương Anh Đức khẳng định, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19. Đồng thời duy trì hoạt động khai báo y tế và kiểm soát các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng hành khách tại sân bay, nhà ga, bến xe...

Song song đó, TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông để thông tin kết quả giám sát, tuyên truyền người dân chủ động phòng chống và cảnh giác với dịch bệnh; yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, quận - huyện tiếp tục duy trì biện pháp 5K trong mọi hoạt động và nâng mức cảnh giác cao nhất với dịch Covid-19. Đặc biệt, tổ chức tiêm vaccine đảm bảo an toàn và theo đúng quy trình, tiến độ của Bộ Y tế.

“Chính phủ cần tiếp tục chỉ đạo việc tăng cường các biện pháp phối hợp ngăn chặn tối đa các trường hợp nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu đường bộ, phát hiện sớm nhất các trường hợp lọt qua biên giới, để giảm áp lực trong phòng chống dịch Covid-19 cho các địa phương” - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh kiến nghị.

Minh Khuê