Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 21:35

QLTT TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt 5 nhà thuốc găm hàng, tăng giá khẩu trang

16:45 | 06/02/2020
Đối với các hành vi găm hàng, tăng giá khẩu trang, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng để xử lý theo quy định.

Tính đến ngày 5/2, lực lượng QLTT TP. Hồ Chí Minh đã xử phạt 5 nhà thuốc găm hàng, tăng giá khẩu trang.

qltt tp ho chi minh xu phat 5 nha thuoc gam hang tang gia khau trang
Các nhà thuốc găm hàng tăng giá khẩu trang đều bị xử lý nghiêm

Cụ thể, Đội QLTT số 12 đã đến kiểm tra nhà thuốc Phụng Hoàng tại số 543, đường Quang Trung (quận Gò Vấp) và nhà thuốc Kiên Trung tại số 95, tỉnh lộ 15 (quận 12). Trước cửa nhà thuốc Phụng Hoàng treo biển hết khẩu trang, tuy nhiên, qua kiểm tra, Đội QLTT số 12 phát hiện nhà thuốc này vẫn còn 657 khẩu trang các loại trong kho, không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, có niêm yết giá 3.000 đồng/cái. Tại nhà thuốc Kiên Trung cũng phát hiện đang kinh doanh 90 khẩu trang không rõ xuất xứ.

Tại quận 1, Đội QLTT số 4 phát hiện điểm kinh doanh thiết bị y tế Kim Sa, ở số 278 Cống Quỳnh, Đội QLTT số 6 cũng phát hiện 2 cơ sở của cửa hàng Bạch Vân kinh doanh 950 khẩu trang không nhãn mác, không có ngày sản xuất, không hạn sử dụng.

Tất cả nhà thuốc, cửa hàng trên bị lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng để xử lý.

Thời gian tới, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; cũng như tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, không lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.

Thu Hà

TagTag: