Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 26/11/2020 05:20

PV Power sẽ phát triển các dự án thủy điện tại Lào

14:56 | 21/02/2019
Đây là thông tin được đại diện Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) chia sẻ tại buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào tại Hà Nội mới đây.
pv power se phat trien cac du an thuy dien tai lao
Buổi làm việc giữa Bộ Năng lượng và Mỏ Lào với PV Power

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐQT PV Power Hồ Công Kỳ đã thông tin tới Bộ trưởng Khammany Inthirath và đoàn công tác về các hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Power trong năm 2018 đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, PV Power tiếp tục triển khai, phát triển các dự án điện, đặc biệt là dự án Thủy điện Luang Pra Bang tại Lào.

Hai bên đã bàn bạc, thảo luận các vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án Thủy điện Luang Pra Bang do PV Power cùng tham gia góp vốn để triển khai dự án. PV Power không chỉ coi đây là dự án trọng điểm mang tầm cỡ quốc tế mà còn ý thức cao việc triển khai dự án Luang Pra Bang có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào.

Theo ông Hồ Công Kỳ nhấn mạnh việc đẩy nhanh tiến độ dự án Thủy điện Luang Pra Bang là trách nhiệm chung của các bên và việc này sẽ trở thành một điểm sáng trong việc hợp tác năng lượng giữa Việt Nam - Lào, tô điểm thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch HĐQT PV Power cũng cam kết với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào trong thời gian tới sẽ tiếp tục tập trung các nguồn lực, triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả, an toàn, chất lượng để xứng đáng với kỳ vọng, sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Bộ trưởng Khammany Inthirath chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà PV Power đã đạt được thời gian qua cũng như trong việc triển khai dự án Thủy điện Luang Pra Bang. Bộ trưởng cho biết đây là dự án năng lượng trọng điểm của Lào trong những năm tới, đồng thời chia sẻ lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào rất quan tâm đến dự án này. Chính phủ Lào cam kết sẽ hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ PV Power cùng các bên để có thể đẩy mạnh triển khai, đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ.

Được biết, dự án Thủy điện Luang Pra Bang có công suất quy hoạch 1.410 MW trên dòng chính sông Mê Kông, sản lượng điện hàng năm dự tính từ 7-8 tỷ kWh/năm.

Đ. Dũng