Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 17/10/2021 16:39

PV Gas hỗ trợ 5 tỷ đồng cho phụ nữ Đà Nẵng chống dịch

12:02 | 09/08/2021
Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho chương trình “Phụ nữ Đà Nẵng – Sẻ chia yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid – 19” để chung tay cùng TP. Đà Nẵng đẩy lùi dịch Covid – 19, chăm lo cho đời sống của người dân vùng dịch, đặc biệt là các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ trong gần 1 tháng (từ ngày 10/7 đến 8/8), TP. Đà Nẵng đã liên tiếp ghi nhận hơn 1.000 ca mắc Covid – 19, kéo theo nhiều hệ lụy, mà bị ảnh hưởng nặng nền là các đối tượng yếu thế như người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…

PV Gas hỗ trợ 5 tỷ đồng cho phụ nữ Đà Nẵng chống dịch
Hội LHPN TP. Đà Nẵng tiếp nhận 5 tỷ đồng do PV Gas ủng hộ cho chương trình Phụ nữ Đà Nẵng - San sẽ yêu thương chung tay phòng chống dịch Covid - 19

Nhằm kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch và các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần giúp nhân dân và phụ nữ Đà Nẵng ổn định cuộc sống, vững tin vượt qua đại dịch, ngày 8/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình “Phụ nữ Đà Nẵng - Sẻ chia yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid-19”.

Đáp lại lời kêu gọi, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, với phương châm“Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ủng hộ chương trình 5 tỷ đồng.

Bà Hoàng Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng gửi làm cảm ơn sự quan tâm sẻ chia, hỗ trợ kịp thời của Tổng Công ty Khí Việt Nam, đồng thời cam kết sử dụng số kinh phí tài trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng quy định của pháp luật. “Đây là món quà động viên, khích lệ vô cùng ý nghĩa, góp phần giúp các lực lượng tuyến đầu và người dân, hội viên, phụ nữ vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh còn hết sức phức tạp”, bà Hương cho hay.

PV Gas hỗ trợ 5 tỷ đồng cho phụ nữ Đà Nẵng chống dịch
Trao 1.000 suất quà cho các hội viên, phụ nữ gặp khó khăn trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng)

Ngay trong ngày 8/8, từ nguồn hỗ trợ của PV Gas, Hội LHPN TP. Đà Nẵng đã trao tặng 5.000 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho Hội LHPN 7 quận, huyện để trao gửi đến gia đình hội viên, phụ nữ gặp khó khăn và các lực lượng tuyến đầu. Trong đó, riêng quận Sơn Trà - nơi ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch, sẽ nhận được số quà trao tặng là 1.000 xuất. Việc phân bổ quà về tận tay các hộ dân khó khăn và lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu sẽ do Hội LHPN quận, huyện điều phối và triển khai thực hiện từ nay đến cuối năm 2021.

Thời gian tới, Hội LHPN thành phố tiếp tục huy động các nguồn lực, phối hợp với Hiệp hội nữ Doanh nhân Thành phố tổ chức “Siêu thị 0 đồng”, trao tặng 1.500 xuất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Trước đó, lãnh đạo Hội LHPN Đà Nẵng đã đến thăm, động viên và trao tặng 100 thùng sữa cho Bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng.

Được biệt, trong thời gian quan, PV Gas đã liên tục có nhiều hoạt động cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19 với tổng số tiền ủng hộ cho các chương trình lên đến 173 tỷ đồng. Riêng tại Đà Nẵng, PV Gas đã ủng hộ thành phố gần 3 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị y tế, góp 10 tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng chống Covid – 19 thành phố.

Vũ Lê