Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/10/2020 05:40

PV GAS: Ba thập kỷ phát triển, vững vàng vị trí chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam

22:21 | 18/09/2020
Ngày 18/9/2020, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.

Trong điều kiện không lơ là công tác phòng chống dịch bệnh, thực hành tiết kiệm, Lễ kỷ niệm tuổi 30 của PV GAS được tổ chức tại trụ sở doanh nghiệp. Buổi lễ diễn ra thân ái, ấm áp nhưng không khoa trương, giảm thiểu toàn bộ các hoạt động vui chơi, tập trung tôn vinh và ca ngợi tinh thần PV GAS, động viên người lao động tiếp tục nỗ lực vì ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

PV GAS: Ba thập kỷ phát triển, vững vàng vị trí chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam
Biểu diễn văn nghệ chào mừng

Năm 2020, mặc dù có rất nhiều khó khăn từ tác động kép của giá dầu giảm và dịch COVID-19 hoành hành, PV GAS vẫn chủ động và mạnh mẽ vượt qua những khó khăn thử thách để đạt được nhiều thành tích có ý nghĩa to lớn, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Nhiệm kỳ 2020 – 2025, khởi công và triển khai dự án xây dựng Kho LNG Thị Vải, duy trì nhịp tăng trưởng, đảm bảo tiến độ của nhiều dự án theo Chiến lược phát triển ngành Công nghiệp Khí. Tại buổi lễ đã trình chiếu bộ phim tôn vinh Văn hóa PV GAS, phát triển theo Văn hóa Dầu khí, tạo nên tinh thần và thành tựu cho PV GAS 30 năm qua.

Ông Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV GAS: PetroVietnam/PV GAS đã đi từ “không đến có”, đã biến nhiều điều “không thể thành có thể”; đã từ vị trí người làm thuê, người học việc đến tự chủ về mặt khoa học công nghệ, triển khai các dự án lớn, đưa ngành công nghiệp Khí đến vị thế quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

PV GAS: Ba thập kỷ phát triển, vững vàng vị trí chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam
Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV GAS khẳng định: PetroVietnam/PV GAS đã đi từ “không đến có”, đã biến nhiều điều “không thể thành có thể”

Trên chặng đường phát triển của mình, PV GAS đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng, đó là: hình thành và phát triển hệ thống hạ tầng ngành công nghiệp khí Việt Nam tương đối hoàn chỉnh gồm 4 hệ thống khí với trên 1.200 km đường ống khí, 3 nhà máy xử lý khí, 13 kho chứa LPG công suất gần 100 nghìn tấn, hệ thống phân phối khí/sản phẩm khí trên toàn quốc …; đưa tổng giá trị tài sản lên trên 62 nghìn tỷ đồng. PV GAS đã trở thành Tổng công ty lớn mạnh với 19 đơn vị trực thuộc/thành viên, trên 3.000 CBCNV có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm, năng động, sáng tạo. Hiện nay, mỗi năm đơn vị cung cấp nguồn nguyên nhiên liệu đầu vào để sản xuất 20% sản lượng điện, 70% nhu cầu đạm cả nước và nhiên liệu cho nhiều khu công nghiệp; chiếm lĩnh 100% thị phần khí khô, 65% thị phần LPG toàn quốc. Đặc biệt, PV GAS luôn khẳng định vai trò trên thị trường quốc tế trong xuất nhập khẩu và kinh doanh LPG; trở thành đơn vị dẫn đầu - Lá cờ đầu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam – Doanh nghiệp chủ lực của ngành công nghiệp Khí nước nhà.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn cũng đã kêu gọi Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên tăng cường tình đoàn kết, đổi mới trong suy nghĩ và chuyên nghiệp trong hành động, triển khai những giải pháp toàn diện nhất, ứng phó kịp thời và hiệu quả nhất với tình hình mới theo phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động” để doanh nghiệp vượt qua những thách thức, tiếp tục ghi thêm những mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tổng công ty, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, xứng đáng với sự mong mỏi và niềm tin của các thế hệ đi trước.

PV GAS: Ba thập kỷ phát triển, vững vàng vị trí chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam
Tuyên dương các lao động điển hình của doanh nghiệp

Lễ kỷ niệm giành thời gian để tôn vinh 10 sáng kiến tiêu biểu, đã đóng góp quan trong cho sự nghiệp xây dựng và phát triển PV GAS và tôn vinh Người lao động PV GAS tiêu biểu năm 2020.

PV

TagTag: