Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 18:42

PTC1: Hoàn thành tốt công tác đảm bảo cấp điện cho bầu cử

14:01 | 25/05/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhiều tỉnh thành, khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng với sự đồng lòng quyết tâm vượt qua khó khăn của thời tiết, dịch bệnh các CBCNV Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã hoàn thành tốt công tác đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho “ Ngày hội lớn của non sông”.

Với tinh thần tích cực chủ động sẵn sàng chuẩn bị, PTC1 đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai chuẩn bị thực hiện cấp điện ổn định, liên tục, an toàn kể cả trước, trong và sau ngày diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân. Theo đó, các đơn vị trực thuộc PTC1 đã được yêu cầu lập phương án đảm bảo điện phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện kiểm tra công tác triển khai của các đơn vị trong công tác củng cố lưới truyền tải điện (TTĐ), trạm biến áp (TBA). Đồng thời, các đơn vị đẩy mạnh phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng...

Lực lượng vận hành TBA 500kV Nho Quan tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19
Lực lượng vận hành TBA 500kV Nho Quan tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19

Căn cứ vào tình hình cụ thể, tại các đơn vị trực thuộc đã chủ động xem xét, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, ứng trực trước, trong và sau các ngày diễn ra bầu cử. Trong thời gian diễn ra bầu cử, các đơn vị không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện gây ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng, trừ trường hợp buộc phải cắt điện để xử lý sự cố; tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh.

Tại trụ sở PTC1 và các đơn vị trực thuộc đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền hữu hiệu về công tác bầu cử như: Clip tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công tác bầu cử; tại các đội TTĐ, TBA được yêu cầu tổ chức tuyên truyền và phối hợp với cơ quan chức năng địa phương ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp như: Thả diều, bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn đường dây gây nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện…

Đặc biệt, tropng bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố, PTC1 yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai các phương án theo từng kịch bản ứng phó, thực hiện nghiêm theo các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của EVN; EVNNPT và PTC1 đồng thời luôn tuân thủ thực hiện theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại trụ sở làm việc các đơn vị và các TBA, tổ TTLĐ cũng như các đội TTĐ.

Ông Tô Thế Cường - Giám đốc Truyền tải điện Hà Nội thuộc PTC1 cho biết- Thực hiện chỉ đạo của EVN, EVNNPT và PTC1, đơn vị đã lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện trong dịp bầu cử, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ, công tác kiểm tra kỷ cương kỷ luật vận hành đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông. Trong đó có việc lập lịch trực tăng cường, bố trí lực lượng vật tư, kho trực tăng cường theo ca trực để kịp thời cung cấp vật tư xử lý bất thường trong dịp bầu cử. Đồng thời, kiểm tra, soi phát nhiệt, xử lý các khiếm khuyết thiết bị trạm, đường dây nhằm đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy.

Ông Nguyễn Phúc An – Giám đốc PTC1 cũng cho biết thêm công ty đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại nhằm khắc phục, xử lý nhanh các hư hỏng lưới truyền tải điện khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra công tác bầu cử không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện gây ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVNNPT hay EVN.

Nhờ công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cùng các giải pháp và kịch bản nhằm xử lý kịp thời các tồn tại trên lưới nên trong thời gian diễn ra bầu cử (ngày 23/5) PTC1 đã đã không để sự cố về lưới điện nào xảy ra, góp phần vào thành công của “Ngày hội non sông”.

Nguyễn Hùng