Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 19:45

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế: Lan tỏa tinh thần tự chủ

17:19 | 14/12/2020
"Phụ nữ tự tin làm kinh tế" là chương trình do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Sunlight triển khai, nhằm khuyến khích phụ nữ trên mọi miền Tổ quốc khai phá tiềm năng, tự chủ kinh tế.

Chương trình gồm các hoạt động truyền cảm hứng, đào tạo, hỗ trợ vốn giúp chị em tự tin khởi sự kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

5615sunlight-recap-event-2
Chương trình nhằm lan tỏa tinh thần tự tin, tự chủ cho phụ nữ khắp mọi miền đất nước

Trong 3 tháng cuối năm, chương trình được triển khai tại 10 tỉnh/ thành, bao gồm: Bến Tre, Đồng Tháp, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nội và Quảng Bình; truyền cảm hứng cho gần 2.000 phụ nữ và tập huấn kỹ năng cho 700 phụ nữ nông thôn chưa có nghề nghiệp, thu nhập ổn định.

Tại đây, các chị em được hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh, kỹ năng quản lý cửa hàng, quản lý thu - chi, các cách quảng bá, marketing hiệu quả và tối ưu chi phí... Thấu hiểu nguồn vốn ban đầu là điều chị em mong muốn được hỗ trợ nhất, Sunlight sẽ tài trợ 6 dự án xuất sắc nhất mỗi tỉnh, với tổng số vốn 100 triệu đồng, đồng thời kết nối với chuyên gia để tư vấn trong giai đoạn bắt đầu.

Ngày 9/12/2020, Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" đã được tổ chức tại Quảng Bình, hoàn thành chuỗi 10 sự kiện trong năm 2020. Dự kiến trong quý I/2021, Sunlight sẽ tiếp tục mở rộng chương trình đến 3 tỉnh miền Trung là: Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, với mong muốn giúp các chị em phụ nữ nói riêng và hộ gia đình nói chung vực dậy tinh thần, vươn lên trước những khó khăn kinh tế gây ra bởi bão lũ, thiên tai, cũng như dịch Covid-19.

Với tinh thần muốn vươn lên thoát nghèo, phát triển ước mơ của mình, các chị em khi đến với “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đều hào hứng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia, tham gia thảo luận để thêm kiến thức, tự tin chạm đến tiềm năng mạnh mẽ mà phụ nữ vốn có. Cả Sunlight và các chị em đều tin, phụ nữ sinh ra để làm được những điều lớn lao hơn: Không chỉ gọn gàng việc nhà mà còn chu toàn kinh tế.

Thanh Tâm