Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 15:51

Phong trào thi đua tại EVNGENCO1: Triển khai sâu rộng

09:00 | 27/04/2020
Song song với phòng, chống đại dịch covid-19, các phong trào thi đua trong lao động sản xuất vẫn được Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động (NLĐ). Nhờ đó, quý I/2020, tình hình sản xuất, kinh doanh (SXKD) và đầu tư xây dựng (ĐTXD) của EVNGENCO1 được giữ vững, ổn định.

Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 - cho biết, để hạn chế mức thấp nhất sự lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho NLĐ, Công đoàn EVNGENCO1 đã bám sát chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Lãnh đạo tổng công ty, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, các công đoàn cơ sở (CĐCS) chủ động phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, cung cấp thông tin, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

phong trao thi dua tai evngenco1 trien khai sau rong
Cấp phát các vật phẩm y tế cho cán bộ, công nhân viên

Công tác chăm lo cho NLĐ luôn được công đoàn các cấp quan tâm, 100% CĐCS triển khai cụ thể nhiều biện pháp bảo vệ sức khỏe NLĐ tại công sở, nhà máy như: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, bố trí góc rửa tay, cải thiện bếp ăn tập thể… Đặc biệt, đồng hành cùng chuyên môn chăm lo NLĐ trực tiếp phải cách ly, Công đoàn EVNGENCO1 đã trích từ Quỹ Công đoàn và kêu gọi đóng góp tiền phụ cấp kiêm nhiệm của các cán bộ công đoàn trong 6 tháng để mua sắm các nhu yếu phẩm cá nhân cần thiết với số tiền 200 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, công đoàn đã dành kinh phí trên 1 tỷ đồng để thăm hỏi, động viên, chăm lo cho NLĐ. Trong quý I, lãnh đạo tổng công ty và công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời đối thoại trực tiếp với NLĐ tại các phân xưởng sản xuất của các đơn vị nhiệt điện. Ngoài ra, công đoàn còn huy động được 2,3 tỷ đồng từ các nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình thiết chế thể thao cho CBCNV, NLĐ tại các đơn vị: Thủy điện Đồng Nai, Bản Vẽ, Sông Tranh. Cùng với đó, trong năm 2020, các đơn vị thuộc tổng công ty cũng tổ chức triển khai xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền 1,9 tỷ đồng. Trong công tác phòng, chống dịch covid-19, công đoàn đã kêu gọi CBCNV, NLĐ nhắn tin và ủng hộ với tổng số tiền trên 2,272 tỷ đồng.

Quý I/2020, tình hình hoạt động của tổng công ty có những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; cùng với lưu lượng nước về các hồ chứa thủy điện thấp hơn mức trung bình nhiều năm; tình hình cung ứng than của các nhà máy nhiệt điện khó khăn. Tuy nhiên, được sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt và có các giải pháp tích cực của lãnh đạo tổng công ty và các đơn vị thành viên, sự phối hợp chuyên môn và công đoàn các cấp nên tình hình SXKD và ĐTXD của EVNGENCO1 đảm bảo. Sản lượng điện sản xuất trong quí I đạt 9,989 tỷ kWh, bằng 103,2% kế hoạch được giao.

"Dự báo, quý II và cả năm 2020, tình hình SXKD của EVNGENCO1 tiếp tục gặp những khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần quyết tâm vượt khó, công đoàn các cấp sẽ phối hợp cùng chuyên môn tuyên truyền, vận động NLĐ chia sẻ khó khăn, đảm bảo vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa tham gia tích cực lao động sản xuất để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra" - ông Trần Doãn Thành cho biết.

Những hoạt động thiết thực của Công đoàn EVNGENCO1 thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV, NLĐ yên tâm SXKD.

Hoàng Lan