Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 31/10/2020 18:13

Ngành dệt may: Phát động Cuộc thi tìm hiểu truyền thống vẻ vang

01:00 | 25/04/2020
Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Công đoàn Dệt May Việt Nam đã phát động Cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với ngành Dệt May Việt Nam và Công nhân lao động" tới toàn thể công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong ngành.
Là một trong những ngành công nghiệp đầu tiên của đất nước, ngành dệt may Việt Nam đã nhiều lần vinh dự được Bác Hồ về thăm. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn gắn liền với quá trình phát triển của ngành và là niềm tự hào của giai cấp công nhân lao động ngành dệt may. Chính bởi ý nghĩa to lớn đó, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với ngành Dệt May Việt Nam và Công nhân lao động" tới toàn thể CNVCLĐ trong ngành.
nganh det may phat dong cuoc thi tim hieu truyen thong ve vang
Cuộc thi nhằm tạo nhiều chuyển biến tích cực về cả tư tưởng và hành động

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 8/4 đến 31/5/2020. Đối tượng tham gia là đoàn viên, CNVCLĐ tại các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam. Đại diện Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, nội dung bài thi sẽ tập trung vào những tư tưởng, lời nói, hành động, việc làm của Bác về tổ chức sản xuất, thực hành tiết kiệm, thi đua lao động trong các doanh nghiệp dệt may, được đúc rút qua thực tiễn lao động sản xuất; những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong xây dựng tổ chức, rèn luyện lực lượng, bồi dưỡng lý tưởng, củng cố niềm tin, phát huy sức mạnh của giai cấp công nhân trong sự phát triển của ngành và công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi viết: Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm bằng cách lựa chọn phương án đúng và viết một bài tự luận bám sát vào chủ đề của cuộc thi (bài tự luận có thể viết dưới hình thức văn, thơ, truyện ngắn; khuyến khích có hình ảnh minh họa). Người dự thi có thể làm bài viết tay trên giấy hoặc văn bản đánh máy.

Theo lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam, các CĐCS sẽ tiếp nhận bài dự thi của CNVCLĐ thuộc đơn vị mình, sàng lọc, lựa chọn bài chất lượng gửi tham gia cấp công đoàn ngành. Cuộc thi nhằm tạo chuyển biến tích cực về cả tư tưởng và hành động trong đoàn viên, CNVCLĐ; đưa việc làm theo Bác trở thành công việc hàng ngày, thường xuyên; thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, tạo sự gắn kết giữa người lao động với doanh nghiệp và tổ chức công đoàn. Dự kiến sẽ có 130 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được tôn vinh, khen thưởng.

Ông Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam - cho biết, Cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với ngành Dệt May Việt Nam và Công nhân lao động" và việc tổ chức tôn vinh, khen thưởng đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu trong "Học tập, và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống Công đoàn Dệt May, thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác. "Người lao động ngành dệt may quyết tâm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động, tự giác trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-TW về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - ông Thướng nói.

Cuộc thi tìm hiểu "Bác Hồ với ngành Dệt May Việt Nam và Công nhân lao động" dự kiến sẽ được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức trao giải vào đầu tháng 6/2020.

Hoàng Lan