Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/10/2020 03:41

Phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động trở lại

17:48 | 18/05/2020
Tối ngày 15/5 phố đi bộ Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chính thức được mở lại sau hơn 3 tháng dừng hoạt động để phòng chống Covid – 19. Theo đó, người dân thủ đô vô cùng hào hứng khi lại được vui chơi vào mỗi ngày cuối tuần tại phố đi bộ

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều hoạt động kinh doanh đều bị đóng băng. Trong đó, hoạt động của phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) cũng được tạm dừng để hạn chế lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, vài ngày gần đây, khi thông tin phố đi bộ Hồ Gươm chính thức hoạt động trở lại đã thu hút khá đông người dân.

pho di bo ho guom hoat dong tro lai

Nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ đã đổ về đây tản bộ, ngắm phố phường, chụp ảnh và thoả mãn với không khí mát mẻ của buổi tối.

pho di bo ho guom hoat dong tro lai

Lượng người đông nghịt nhưng đa phần mọi người đều chủ quan, không còn lo lắng về khả năng lây lan dịch bệnh Covid-19. Với tâm lý Việt Nam đã qua một tháng không có ca lây nhiễm mới nào.

pho di bo ho guom hoat dong tro lai

Phố đi bộ bao gồm 16 tuyến phố quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, vào những ngày cuối tuần các tuyến phố cấm xe cộ đi lại từ 19h ngày thứ 6 đến 24h ngày chủ nhật.

pho di bo ho guom hoat dong tro lai

Tuy được mở cửa trở lại nhưng những băng rôn, khẩu hiệu về an toàn trong việc phòng chống Covid – 19 vẫn luôn được treo để người dân cảnh giác cao độ.

pho di bo ho guom hoat dong tro lai

Anh Bùi Văn Hiền làm việc tại Hà Nội cho biết: Trước đây tuần nào mình cũng dẫn con và gia đình lên đây đi bộ và vui chơi. Song, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên mình và gia đình đều thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội.

"Từ khi có thông tin phố đi bộ Hồ Gươm được hoạt động trở lại,chiều nào cũng đòi bố đưa ra phố để đi xe đạp. Bây giờ gia đình đã được trở lại với thói quen ngày trước rồi, cả nhà vui lắm”, anh Hiền nói.

pho di bo ho guom hoat dong tro lai

Nơi đây không chỉ là khu vui chơi thể thao, mà còn là nơi tập trung của các bạn trẻ có chung đam mê như văn nghệ, ca hát, nhảy hiện đại.

pho di bo ho guom hoat dong tro lai
Những chiếc xe điện điều khiển từ xa với những ánh đèn nhấp nháy luôn thu hút đông đảo những vị khách nhí.
pho di bo ho guom hoat dong tro lai

Do dòng người đổ về hồ Gươm những ngày này là rất lớn nên những công nhân dọn vệ sinh ở đây cũng phải làm việc nhiều hơn để luôn giữ cho nơi đây diện mạo sạch sẽ, văn minh.
pho di bo ho guom hoat dong tro lai

"Dù hai ngày nay có nhiều du khách tới tham quan và vui chơi nhưng anh chưa có được khách hàng nào" - một thợ vẽ cho biết

Kể từ ngày 15/5 trở đi phố đi bộ quanh hồ Gươm chính thức được mở lại để phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn của người dân thủ đô và du khách, tuy nhiên tại đây những quan khách luôn được nhắc nhở và đề phòng về dịch bệnh Covid – 19.

Thanh Huyền