Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 28/09/2020 15:40

Cộng đồng người Thái Lan chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo Việt Nam

18:05 | 15/05/2020
Ngày 15/5, ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh đại diện cho cộng đồng người Thái Lan sống tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đã gửi tặng 110 triệu đồng để hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo Việt Nam.

Theo ông Apirat Sugondhabhirom, số tiền này do cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan tại Việt Nam như Hội doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, Công ty C.P. Việt Nam, Công ty SCG Việt Nam quyên góp và ủng hộ. Số tiền này được trao cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh nhằm giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo của Việt Nam để thực hiện các ca phẫu thuật đục thủy tinh thể, phẫu thuật tim và các chương trình thiện nguyện khác.

cong dong nguoi thai lan chung tay giup do benh nhan ngheo viet nam

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan cũng đã nhận được đồ ăn khô, trứng gà, khẩu trang vải, áo thun, các vật dụng y tế từ các doanh nghiệp C.P. Việt Nam, Công ty TNHH May mặc Alliance One, Công ty TNHH Thai Nakorn Patana Việt Nam để giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo, các cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thời gian qua, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan cùng với khối tư nhân, cộng đồng người Thái Lan đã trao tặng hơn 3,5 tỷ đồng hỗ trợ cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, qua đó đã giúp hơn 1.564 bệnh nhân nghèo phẫu thuật đục thủy tinh thể và phẫu thuật tim.

“Các hoạt động thiện nguyện nói trên được xem là một trong những hoạt động theo đường lối của Đức vua triều đại hiện tại “Làm việc tốt từ trái tim” được tiếp nối từ đường lối của Đức Vua Bhumibol Adulyadej triều đại thứ 9 thông qua việc truyền tình yêu thương và sự quan tâm đến đồng bào, trong đó có cả những người dân Việt Nam, quốc gia thân thiện, gần gũi với Thái Lan và sẽ là một lực lượng quan trọng trong sự phát triển của khu vực ASEAN”, ông Apirat Sugondhabhirom bày tỏ.

Trần Thế