Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 15:02

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà người dân Quảng Nam

09:49 | 10/03/2021
Ngày 9/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, hộ chính sách, học sinh hiếu học, các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng, thăm hỏi, động viên các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà người dân Quảng Nam
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các em học sinh là con em các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại KCN Điện Nam - ĐIện Ngọc (Quảng Nam)

Chiều ngày 9/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thịnh Ngọc Thịnh đã đến thăm, trao quà tặng 100 gia đình công nhân, tặng quà cho 50 học sinh là con em gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam). Phó Chủ tịch nước động viên người lao động khắc phục khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, nỗ lực lao động sản xuất để tăng thu nhập, cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu vừa tăng trưởng kinh tế, vừa phòng chống dịch hiệu quả. Đồng thời, yêu cầu Ban quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc chú trọng hơn nữa công tác chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của công nhân, người lao động.

Thăm các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Cửa Đại (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam), Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Cửa Đại trong việc giữ gìn bình yên biên giới biển đảo, giúp đỡ nhân dân khi thiên tai, hoạn nạn, cũng như góp phần tích cực giúp đỡ cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Hiệp Đức và Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam).

Tại huyện Hiệp Đức, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số (hộ nghèo, hộ chính sách) và 100 suất quà cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo huyện Hiệp Đức và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Khu ủy Khu 5.

Tại huyện Duy Xuyên, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 2,1 tỷ đồng cho Chương trình an sinh xã hội của tỉnh; trao tặng 2 nhà tình nghĩa (mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng) cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; 100 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.

Nói chuyện với các cán bộ và nhân dân 2 huyện, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền, nhân dân 2 huyện trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong đó, nổi bật là các địa phương đã thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, chăm lo tốt cho đời sống của người dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo ở 2 huyện đã giảm mạnh (Hiệp Đức còn hơn 8%, Duy Xuyên còn 2,6%), cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ….

Bên cạnh đề nghị 2 huyện thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh còn yêu cầu các địa phương cần nghiên cứu, triển khai hiệu quả, sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đi vào cuộc sống; chuẩn bị chu đáo mọi công tác để tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vũ Lê