Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 28/09/2020 04:58

Phát triển doanh nghiệp thời kỳ 4.0

17:33 | 08/10/2019
Đây là chủ đề của Diễn đàn khởi nghiệp Quốc gia được tổ chức tại Quảng Nam ngày 8/10 với sự tham gia của nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Sự kiện do Câu lạc bộ Đầu tư & Khởi nghiệp Việt Nam tổ chức.

Trong cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, những gương mặt trẻ xuất hiện ngày càng nhiều và đang từng bước khẳng định sự thành công của họ. Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đứng trong top 3 các nước ASEAN. Thủ tướng Chính phủ đã cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh và hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới.

phat trien doanh nghiep thoi ky 40
Các đại biểu tham dự diễn đàn

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Hoàng Công Đoàn - Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư & Khởi nghiệp Việt Nam - cho biết, Diễn đàn khởi nghiệp quốc gia “Phát triển doanh nghiệp thời kỳ 4.0” với mong muốn truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, thắp lên ước mơ và ý tưởng khởi nghiệp của người trẻ. Với sự tham dự của các chuyên gia, những doanh nhân khởi nghiệp thành công, diễn đàn hôm nay tin tưởng sẽ tạo ra một sức bật mới cho phong trào khởi nghiệp trên toàn quốc.

phat trien doanh nghiep thoi ky 40
Lãnh đạo các công ty, tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam - Chủ tịch VN Đà Thành Group - cho hay, cá nhân ông và VN Đà Thành rất tích cực trong việc hỗ trợ công tác khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Song khó khăn nhất là việc định hướng phát triển cho các starup trẻ, bổ sung kiến thức xã hội, am hiểu thể chế pháp luật để phát triển và quan trọng nhất là đam mê.

“Các bạn trẻ hiện tại có nhiều may mắn vì có nhiều kênh, chương trình, đề án hỗ trợ từ Trung ương đến địa phương, từ đó có kinh nghiệm từ người đi trước để phát triển cho sản phẩm của mình” - ông Bảo chỉ rõ.

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEN Group chia sẻ, cần phải cân nhắc nhiều phương án để đưa ra quyết định khởi nghiệp, song khi đã quyết tâm làm thì đừng sợ thất bại vì theo ông khi đã quyết định với dự án khởi nghiệp của mình thì như người bị rơi xuống nước, phải vùng vẫy, phải bơi cho đến lúc thành công.

Phát biểu tai Diễn đàn, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự vui mừng khi các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tham gia nhiều dự án khởi nghiệp từ nông nghiệp công nghệ cao, dược liệu....Nhiều dự án đã thành công và mang lại hiệu ứng lan toả tích cực. Tuy nhiên, hiện các doanh nghiệp của Quảng Nam còn nhỏ, còn e ngại việc tiếp cận các cộng nghệ mới, do đó nỗi trăn trở lớn nhất là làm sao cho các starup phát triển và đứng vững.

"Quảng Nam luôn đề ra các cơ chế chính sách phù hợp, đồng hành cùng các doanh nghiệp cho sự phát triển của Quảng Nam, trách nhiệm của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn ngoài việc hoạt động tốt đóng góp cho kinh tế xã hội địa phương, còn phải hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ, các starup kinh nghiệm để phát triển” - ông Thanh nhấn mạnh.

phat trien doanh nghiep thoi ky 40

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Việt Nam và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Quảng Nam

Trong khuôn khổ diễn đàn cũng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Việt Nam và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Quảng Nam nhằm tạo nguồn lực cho các startup có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thành Long