Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/01/2020 04:59

Khởi nghiệp với ứng dụng kết nối cung – cầu bất động sản cho thuê

09:40 | 05/10/2019
Thay vì phải mất nhiều giờ để lang thang tìm địa điểm cho thuê nhà, phòng trọ và bị giới hạn không gian tìm kiếm, thì chỉ một đúp chuột và vài phút ngồi trước thiết bị có kết nối internet, sử dụng ứng dụng Sumica, người dùng hoàn toàn có thể tìm được địa điểm mình ứng ý mà không phải tốn bất kỳ một khoản phí nào.

Cùng làm việc tại TP. Đà Nẵng nhưng hầu hết đến từ ngoại tỉnh, xuất phát từ chính trải nghiệm và nhu cầu của cá nhân đều có hơn 1 lần phải lận đận tìm nhà, đổi phòng trọ mà không được như ý muốn do giới hạn thời gian, không gian, 15 bạn trẻ đã ngồi lại với nhau và Sumica được ra đời.

khoi nghiep voi ung dung ket noi cung cau bat dong san cho thue
Sumica được tạo nên bởi các bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn đưa công nghệ vào giải quyết các nhu cầu bức thiết của cuộc sống

Ứng dụng Sumica được hiểu là cầu nối mềm (trực tuyến) để “nguồn cung” cho thuê văn phòng, nhà ở, phòng trọ gặp “nguồn cầu”, giúp cho việc thuê nhà trở nên dễ dàng hơn, tối ưu hoá thời gian và chi phí.

Anh Đoàn Hữu An – Quản lý dự án cho biết, theo khảo sát thực tế, việc thuê nhà, văn phòng, phòng trọ hiện nay vẫn còn chủ yếu thực hiện theo hình thức truyền thống là treo bảng, hoặc nếu có đăng thông tin cho thuê trên các trang bất động sản thì cũng rất giới hạn, người có nhu cầu thuê văn phòng, nhà ở, phòng trọ phải đăng ký thành viên của hội, nhóm đó mới có thể thấy thông tin cho thuê, và nhiều khi còn phải trả một khoản phí môi giới để được kết nối và thuê địa điểm. Chính thực tế này khiến cho nguồn cung và cầu trong lĩnh vực cho thuê bất động sản còn lệch nhau.

khoi nghiep voi ung dung ket noi cung cau bat dong san cho thue
Kết quả tìm kiếm sẽ được đưa lên bản đồ để người dùng lựa chọn vị trí, khu vực, địa điểm thuê nào phù hợp, tiện lợi nhất

Ứng dụng Sumica sẽ giúp người dùng giải quyết điều đó. Cơ chế hoạt động của Sumica khá đơn giản. Sử dụng lực lượng cộng đồng mạng (nguồn lực cộng đồng - Crowdsourcing) dồi dào và rộng khắp, thông qua trò chơi “Săn nhà, giựt quà", tất cả các thông tin cho thuê nhà đang được treo bảng ở khắp mọi ngõ ngách (offline) sẽ được cập nhật liên tục lên nền tảng online tại Sumica.

Đối với người có nhu cầu thuê mặt bằng, nơi ở, chỉ cần tải về (download) ứng dụng trên cửa hàng (Appstore và Google Play), mở ứng dụng, đưa các thông số tìm kiếm thuê theo yêu cầu của mình (khu vực mong muốn thuê, diện tích, giá, thời gian…), Sumica sẽ tự động tổng hợp và đề xuất các địa điểm thuê phù hợp theo thứ tự ưu tiên của người dùng chọn. Từ đó, người dùng sẽ thêm các lựa chọn có thể phù hợp vào danh sách yêu thích và liên hệ trực tiếp với chủ nhà để xem và ký hợp đồng thuê nhà.

Sử dụng ứng dụng Sumica người dùng sẽ không tốn bất kỳ một khoản phí nào. Ngược lại, cả người đăng tin bán và người có nhu cầu tìm thuê đều mang về cho mình một khoản tiền hoàn trả bằng điểm thưởng tích lũy, được quy đổi bằng các voucher ăn uống, dịch vụ, giải trí có giá trị tương đương.

khoi nghiep voi ung dung ket noi cung cau bat dong san cho thue
Các tính năng nổi bật của Sumica

Ưu điểm nổi bật nhất của Sumica là những dữ liệu trên ứng dụng được cập nhật liên tục, và không hề có trên các trang online về bất động sản cho thuê. Các dữ liệu này sẽ được xác nhận kĩ càng nhằm đảm bảo thông tin cung cấp là đầy đủ và chính xác nhất. Bên cạnh đó, giao diện của Sumica được thiết kế khá trẻ trung, năng động, thân thiện và dễ sử dụng.

Hiện tại, các nhà ở trên Sumica đa phần là các nhà nguyên căn, chung cư, căn hộ mini, văn phòng làm việc có giá từ 3.000.000 đồng trở lên. Theo đó, phân khúc khách hàng mà Sumica nhắm tới là những khách hàng tầm trung và cao. Họ sẵn sàng chi trả để tìm được một “căn nhà" khang trang, sạch sẽ, an ninh để ở và sinh hoạt lâu dài.

khoi nghiep voi ung dung ket noi cung cau bat dong san cho thue
Team Sumica

“Trên thị trường hiện nay chưa có một ứng dụng nào đủ mạnh để hỗ trợ người thuê, đây sẽ là lợi điểm giúp Sumica tự tin trở thành ứng dụng được những người thuê nhà tin dùng, giải quyết phần nào đó vấn đề của cộng đồng. Sau hơn một tuần ra mắt, Sumica đã thu hút được một lượng user nhất định (300 người). Mức độ tăng trưởng hiện tại của ứng dụng khá tích cực. Khó khăn lớn nhất của Sumica vẫn là thói quen sử dụng các ứng dụng di động để đăng tải và tìm kiếm thông tin cho thuê và thuê bất động sản (văn phòng, nhà ở, phòng trọ) chưa phổ biến. Team Sumica cũng mong muốn ứng dụng sẽ góp phần thay đổi thói quen tìm kiếm của người đi thuê nhà trong tương lai” - Đoàn Hữu An chia sẻ và cho biết thêm, sắp tới, Sumica sẽ xây dựng thêm ứng dụng Sumica Host, giúp người cho thuê quản lý các cơ sở cho thuê của mình, trực tiếp cập nhật thông tin thuê nhà thường xuyên trên ứng dụng. Sau khi thí điểm tại Đà Nẵng, Sumica sẽ mở rộng thị trường ở TP. Hồ Chí Minh. Mong muốn của nhóm dự án là xây dựng một hệ sinh thái thuê nhà kết nối dễ dàng, giảm thời gian của người cho thuê và người thuê, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao ở Đà Nẵng và các thành phố lớn khác.

Vũ Lê