Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 31/05/2020 20:49

Phân biệt tôn Hoa Sen thật - giả

06:00 | 04/10/2019
Hiện nay, trên thị trường có một số cơ sở kinh doanh bán mặt hàng tôn giả, tôn nhái thương hiệu tôn Hoa Sen bằng cách nhập tôn không rõ nguồn gốc, tôn kém chất lượng, sau đó sử dụng máy in giả thương hiệu tôn Hoa Sen và bán cho bà con.

Nhằm bảo vệ quyền lợi của bà con, đồng thời cung cấp thêm thông tin để giúp phân biệt giữa sản phẩm tôn Hoa Sen chính hiệu và các sản phẩm tôn giả tôn nhái, Tập đoàn Hoa Sen lưu ý khách hàng 3 vấn đề sau:

Thứ nhất: Khi mua sản phẩm tôn Hoa Sen, bà con nên quan sát kỹ dòng in trên bề mặt của sản phẩm. Nếu là tôn Hoa Sen chính hãng, dòng in thể hiện rất rõ ràng và cụ thể các thông tin về sản phẩm và thông số về tiêu chuẩn chất lượng, VD: Số mét - tôn Hoa Sen - thương hiệu quốc gia - tên sản phẩm - độ mạ - độ dày - ISO - mã số cuộn - ngày giờ sản xuất… Còn hàng giả, hàng nhái, dòng in trên bề mặt tôn sẽ không rõ ràng và đầy đủ thông tin như trên hoặc dòng in mờ, bị tẩy xóa.

phan biet ton hoa sen that gia
Tôn Hoa Sen được nhiều người chọn mua do chất lượng đảm bảo

Thứ hai: Để kiểm tra độ dày của tôn, bà con có thể dùng thiết bị đo chuyên dụng palmer hoặc sử dụng phương pháp cân tấm tôn. Sau đó, bà con so sánh với các thông số về tiêu chuẩn chất lượng in trên tấm tôn chính hãng.

Thứ ba: Cách tốt nhất để khách hàng có thể tự bảo vệ mình đó là khi mua tôn tại bất kỳ cơ sở kinh doanh nào, khách hàng nên yêu cầu cơ sở đó xuất hóa đơn giá trị gia tăng, trên hóa đơn phải ghi đầy đủ tên sản phẩm và độ dày.

Trong trường hợp khách hàng mua nhầm phải tôn giả, tôn nhái thì hóa đơn giá trị gia tăng chính là cơ sở để khách hàng có thể khiếu nại và để các cơ quan chức năng có bằng chứng xử lý vi phạm.

Hà Thu