Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/10/2020 05:51

Petrolimex Lào Cai: Đảm bảo kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

10:02 | 07/06/2020
Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) cho lực lượng tại cơ sở, vừa qua, cụm cửa hàng xăng dầu 06 và cửa hàng kinh doanh gas số 5 Cam Đường, Petrolimex Lào Cai đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Lào Cai tổ chức diễn tập phương án PCCC & CNCH thực tế.

Tình huống giả định đặt ra trong buổi diễn tập của Petrolimex Lào Cai là: Trong quá trình nhập xăng RON A92-E5 vào bể chứa tại cửa hàng, đường ống mềm từ xe xi téc tới họng nhập vào bể chứa bị bục làm xăng chảy ra, gặp nguồn nhiệt dẫn đến cháy và lan đến ô tô xi téc. Ngay khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng triển khai biện pháp chữa cháy, khống chế đám cháy bằng các phương tiện chữa cháy được trang bị, không để cháy lan. Đồng thời liên hệ điện thoại với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lãnh đạo công ty.

Nhận được tin báo phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Lào Cai đã huy động 5 xe chữa cháy, 1 xe trạm bơm cùng các cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nắm bắt tình hình thực tế và chỉ huy tiếp tục chữa cháy, tổ chức sơ tán người, tài sản. Sau 15 phút khẩn trương chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

petrolimex lao cai dam bao ky nang phong chay chua chay va cuu nan cuu ho
petrolimex lao cai dam bao ky nang phong chay chua chay va cuu nan cuu ho
Lực lượng chữa cháy tại chỗ và lực lượng chuyên nghiệp cần phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo hiệu quả cao nhất

Buổi diễn tập không chỉ hoàn thiện các phương án chữa cháy tại đơn vị cơ sở để có thể ứng phó xử lý kịp thời các tình huống xảy ra cháy nổ mà còn nâng cao ý thức, rèn luyện kỹ năng PCCC & CNCH cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty.

PV