Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/09/2021 04:53

PC Thừa Thiên Huế: Chủ động ứng phó thiên tai, dịch bệnh Covid-19

11:44 | 10/09/2021
Nhằm chủ động ứng phó với thiên tai, mưa bão năm 2021, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão; đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến hết năm 2021, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện 7-9 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khu vực miền Trung có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp nhiều cơn bão khi vào đất liền là rất lớn.

PC Thừa Thiên Huế: Chủ động ứng phó thiên tai, dịch bệnh Covid-19
Cắt tỉa cây có nguy cơ gây mất an toàn lưới điện tại TP. Huế

Thừa Thiên Huế nằm khu vực ven biển miền Trung, nên thường chịu nhiều điều kiện bất lợi do thời tiết, đặc biệt là ảnh hưởng của các cơn bão nhiệt đới và lũ lụt. Hiện tại, chính quyền và người dân Thừa Thiên Huế khẩn trương lên phương án ứng phó với cơn bão số 5 (bão CONSON).

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện và hạn chế thấp nhất những thiệt hại về lưới điện trong mùa mưa bão, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), PC Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai như tăng cường công tác kiểm tra nguồn, lưới điện, các vị trí xung yếu và lập kế hoạch, phương án khắc phục, xử lý đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão (gia cố móng, tăng cường, bổ sung dây néo, chống sạt lở...). Bên cạnh đó, công ty yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các công trình cải tạo lưới điện, khắc phục kịp thời các tồn tại.

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị chủ quản các hồ, đập và nhà máy thủy điện trên địa bàn quản lý tiến hành kiểm tra kỹ thuật lưới điện, phát quang chặt tỉa các cây trong và ngoài hành lang để đảm bảo cấp điện ổn định tuyến đường dây cấp điện cho các hồ, đập và nhà máy thủy điện trong mùa mưa bão.

Bên cạnh đó, PC Thừa Thiên Huế chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Trung tâm công viên cây xanh Huế, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện, thị xã để thực hiện việc phát quang, chặt tỉa, giảm tán cây trong khu vực thành phố, nội thị ảnh hưởng đến lưới điện đồng thời chủ động liên hệ trực tiếp với chủ cây, chủ rừng để vận động, thương thảo trong công tác hỗ trợ đền bù để phát quang hoặc tỉa những cây, cành có khả năng gây sự cố. Tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn điện để người dân biết, để cùng phối hợp thực hiện và thấu hiểu, chia sẻ với ngành điện.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - cho biết, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, công ty đã triển khai kịp thời đầy đủ các nội dung của phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của đơn vị đã được duyệt. “Đồng thời, sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn PCTT&TKCN trong điều kiện dịch bệnh là “4 tại chỗ + 5K + vắc xin”; kiểm tra, rà soát và chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng để phục vụ công tác ứng cứu và xử lý sự cố lưới điện ảnh hưởng do thiên tai”, ông Phúc cho biết thêm.

Nguyễn Tuấn