Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/09/2021 23:02

PC Quảng Bình: Khẩn trương triển khai công tác phòng, chống bão số 5

20:30 | 09/09/2021
Theo dự báo, bão số 5 (CONSON) là một cơn bão mạnh và có đường đi khó đoán định, có khả năng sẽ ảnh hưởng đến địa phận tỉnh Quảng Bình. Để chủ động ứng phó, Công ty Điện lực Quảng Bình khẩn trương triển khai công tác phòng chống bão.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan. Đồng thời, đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý sự cố do thiên tai gây ra, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã yêu cầu các đơn vị liên quan theo dõi, cập nhật liên tục diễn biến của cơn bão 5. Chủ động triển khai các phương án PCTT-TKCN, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, thông tin liên lạc thông suốt, quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người, tài sản thiết bị và an toàn điện trong nhân dân.

PC Quảng Bình: Khẩn trương triển khai công tác phòng, chống  bão số 5

PC Quảng Bình khẩn trương cắt tỉa cây gần hệ thống lưới điện trước khi bão số 5 vào đất liền

Tính đến chiều 9/9, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Bình liên hệ, phối hợp với chính quyền địa phương để tích cực cắt tỉa cây cối có nguy cơ đổ vào đường dây, TBA, kịp thời cắt điện khi có thông tin lưới điện không đảm bảo an toàn do nước dâng, lũ lụt …

Ông Hoàng Hiếu Trung – Giám đốc PC Quảng Bình yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra các điểm xung yếu, khu vực có khả năng sạt lỡ, ngập úng ảnh hưởng đến tình hình vận hành lưới điện, các vùng có nguy cơ bị cô lập do lũ để có các phương án xử lý kịp thời; chuẩn bị đầy đủ lương thực, nước uống, thuốc y tế … tại các vùng có khả năng bị chia cắt do lụt, bão.

Kiểm tra lại hệ thống thông tin liên lạc, vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện ô tô, xuồng máy (các đơn vị được trang bị), máy phát điện dự phòng, cơ số nhiên liệu đầy đủ và đảm bảo hoạt động tốt; gia cố, chằng buộc lại các công trình xây dựng, trụ sở, nhà trực, nhà kho và các công trình khác.

“Sẵn sàng phương án ăn ở tập trung cho Đội xung kích phòng chống thiên tai các đơn vị. Các Điện lực theo dõi khu vực lưới điện hạ áp nông thôn đã tiếp nhận để có biện pháp xử lý kịp thời đảm bảo an toàn cho người, gia súc và tài sản. Đảm bảo an toàn phòng chống thiên tai trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp”, Giám đốc PC Quảng Bình nhấn mạnh,

Để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc trong mùa mưa bão, PC Quảng Bình mong muốn người dân thực hiện các biện pháp an toàn khi có bão như nhanh chóng ngắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (các bảng hiệu, bảng quảng cáo,…); nên ngắt toàn bộ nguồn điện trong nhà (ngắt cầu dao tổng); không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp; không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất; không đi qua khu vực cột điện gãy, đổ, đường dây bị đứt, võng…

Trong trường hợp phát hiện sự cố điện trong nhà, hoặc ngoài đường, người dân không nên tự sửa chữa, hãy liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng ngành điện -19001909 để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Nguyễn Tuấn