Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/09/2020 10:52

PC Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp

12:03 | 10/08/2020
Nhằm cung cấp điện ổn định và an toàn, hiện Công ty Điện lực Quảng Ninh đang tập trung cao điểm nguồn lực để trực và kịp thời ứng phó các sự cố có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh đặc biệt tại các điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2019 - 2020 được tổ chức vào 2 ngày 09 và 10/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh số lượng học sinh đăng ký dự thi là 14.600 thí sinh với 34 điểm thi tại 13/13 thành phố, thị xã, huyện.

pc quang ninh dam bao cung cap dien cho ky thi tot nghiep
Công nhân Điện lực TP. Móng Cái kiểm tra TBA cấp điện cho Trường THPT Trần Phú

Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo các điện lực làm việc trực tiếp với các Phòng Giáo dục và đào tạo trên địa bàn, xác định thời gian, địa điểm ưu tiên cấp điện cụ thể, ranh giới đảm bảo cấp điện của từng điện lực; lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các Hội đồng thi, điểm thi.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra lưới điện trung hạ thế và máy biến áp tránh tình trạng quá tải, không để xảy ra tình trạng ngừng giảm cung cấp điện vì lý do kỹ thuật; đảm bảo ưu tiên cấp điện liên tục an toàn cho các điểm thi; kiểm tra bảo dưỡng lắp đặt các máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo cấp điện cho các Hội đồng thi khi cần thiết.

pc quang ninh dam bao cung cap dien cho ky thi tot nghiep
Đại diện Điện lực Vân Đồn tham dự họp với UBND huyện Cô Tô, Phòng Giáo dục Cô Tô cùng các cơ quan ban ngành liên quan về việc đảm bảo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi và an toàn cho công tác tổ chức thi

Ông Nguyễn Sông Thao, Phó giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020, để đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo các Điện lực kiểm tra đường dây, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục các tồn tại trên lưới,lập phương án ưu tiên cấp điện đảm bảo có 02 nguồn cấp, chuẩn bị sẵn sàng máy phát dự phòngtại các điểm thi. Đến 17h ngày 7/8, Công ty đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định cho tất cả 34 điểm thi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

pc quang ninh dam bao cung cap dien cho ky thi tot nghiep

Công nhân Điện lực thành phố Hạ Long đấu nối máy phát dự phòng cho Hội đồng thi Trường THPT Hòn Gai

Các điện lực cũng đã xây dựng phương thức vận hành mạch vòng; dừng các kế hoạch công tác trên đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố. Cùng với đó, bố trí lực lượng công nhân ứng trực 24/24, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh. Lập kịch bản trong trường hợp tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, huy động lực lượng hỗ trợ, sẵn sàng giải quyết sự cố do mưa lũ, đảm bảo cấp điện ổn định ở mức cao nhất.

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh