Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/09/2020 07:26

Truyền tải điện Thừa Thiên Huế: Nghiêm túc phòng dịch, đảm bảo an toàn lưới điện quốc gia

18:52 | 08/08/2020
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo vận hành an toàn, liên tục lưới truyền tải điện Quốc gia, Truyền tải điện (TTĐ) Thừa Thiên Huế triển khai nghiêm túc các biện pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ kép này.

Theo đó, TTĐ Thừa Thiên Huế thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cán bộ công nhân viên (CBCNV) thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần cao độ; tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị thực hiện nghiêm các giải pháp, phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phương án phòng chống dịch bệnh Covid- 19 do đơn vị xây dựng chi tiết, sát với tình hình thực tế của từng đơn vị, đặt ra các tình huống giả định, đề phòng khi có người trong đơn vị không may bị lây bệnh do Covid-19 gây ra hoặc phải cách ly dài ngày vẫn không ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành cũng như các hoạt động sản xuất tại đơn vị.

truyen tai dien thua thien hue nghiem tuc phong dich dam bao an toan luoi dien quoc gia
Phun thuốc sát khuẩn tại TBA 220kV Huế

Ngoài các trang thiết bị, dụng cụ được Công ty Truyền tải điện 2 trang cấp, TTĐ Thừa Thiên Huế tiến hành mua bổ sung thêm khẩu trang để cấp phát cho CBCNV theo nhiều đợt, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo nhiệt độ thân nhiệt được trang cấp kịp thời đầy đủ cho các đơn vị, trên các phương tiện xe ô tô đều trang bị nước rửa tay sát khuẩn. Cán bộ y tế của TTĐ thường xuyên phối hợp với Mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị tổ chức phun thuốc sát khuẩn tại trụ sở làm việc TTĐ, Đội TTĐ Huế, Đội TTĐ Phú Lộc, Trạm biến áp (TBA) 220 kV Huế, Tổ thao tác lưu động (TTLĐ) Phong Điền.

Ông Lê Hữu Hùng - Giám đốc TTĐ Thừa Thiên Huế - cho biết, sau chỉ đạo của Công ty Truyền tải điện 2, đơn vị đã triển khai ngay các biện pháp thực hiện chế độ làm việc và sinh hoạt tập trung tại chỗ cho lực lượng quản lý vận hành: Trạm biến áp 220 kV Huế, Tổ TTLĐ Phong Điền, Đội TTĐ Phú Lộc đều có mặt 100% CBCNV sinh hoạt ăn ở tập trung tại đơn vị để tránh tiếp xúc với người ở bên ngoài, những người không có nhiệm vụ không được phép vào đơn vị. Đảm bảo đủ nhân lực vận hành, xử lý sự cố và sẵn sàng nhân lực dự phòng từ phòng kỹ thuật TTĐ để thay thế khi cần thiết. “Trong thời gian cô lập, các đơn vị đã tổ chức, bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt tại các nhà nghỉ ca. Chuẩn bị bếp ăn tập thể, mua sắm lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm, đảm bảo cho CBCNV trong thời gian ăn ở sinh hoạt tập trung tại đơn vị”, ông Hùng cho biết thêm..

Đối với lực lượng tư vấn giám sát thi công đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi được đơn vị tổ chức phổ biến, quán triệt đến từng người lao động phải đeo khẩu trang, đội mũ có tấm chắn kính và giữ khoảng cách tối thiểu là 2m khi có tiếp xúc với đơn vị thi công, kịp thời nắm bắt các thông tin tại các khu vực thi công về tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, nếu có dấu hiệu bất thường kịp thời báo cáo cấp trên cho dừng công việc và chuyển đến thi công những nơi không có dịch Covid-19.

truyen tai dien thua thien hue nghiem tuc phong dich dam bao an toan luoi dien quoc gia
Lãnh đạo TTĐ Thừa Thiên Huế và Công đoàn thăm hỏi, tặng quà Tổ TTLĐ Phong Điền

Tại các Trạm biến áp 220 KV Huế, Tổ TTLĐ Phong Điền luôn kiểm soát chặt chẽ các đơn vị ngoài đến công tác, phải khai báo y tế rõ ràng, đầy đủ theo quy định của bộ y tế và địa phương khi đến các vùng có dịch bệnh. Bố trí lối đi riêng, làm rào chắn khoanh vùng cho nhóm công tác của đơn vị thi công, tách rời phòng vận hành và khu vực nghỉ ngơi, sinh hoạt của nhân viên vận hành. Nhân viên bảo vệ Trạm biến áp, Tổ TTLĐ kiểm tra đo thân nhiệt, ghi chép đầy đủ, ngày giờ đo; nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đối với nhóm công tác của của đơn vị thi công ngay tại phòng trực bảo vệ trước khi vào công tác tại các trạm biến ap. Tất cả các khâu kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch bệnh đều được đơn vị chấp hành nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, để động viên tinh thần cho CBCNV trong đơn vị, Công đoàn CSTV Truyền tải điện Thừa Thiên Huế phối hợp chuyên môn tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất cho CBCNV đang làm nhiệm vụ, một mặt yên tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19, mặt khác đảm bảo vận hành an toàn, liên tục lưới truyền tải điện Quốc gia.

Nguyễn Tuấn - Công Hữu