Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/08/2020 22:44

PC Quảng Nam: 100 hộ chính sách, nghèo khó hưởng lợi từ Chương trình "Thắp sáng niềm tin"

17:27 | 14/11/2019
Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân khách hàng năm 2019, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã triển khai chương trình “Thắp sáng niềm tin” hướng về khách hàng dùng điện là đối tượng chính sách, hộ nghèo khó ở nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh.    

Đoàn cơ sở PC Quảng Nam có 16 chi đoàn, mỗi chi đoàn đảm nhận ít nhất 01 công trình "Thắp sáng niềm tin" và đến nay đều đã hoàn thành. Qua đó, tuổi trẻ PC Quảng Nam đã lắp đặt, thay mới, sửa chữa đường dây trong nhà, những bộ bóng đèn bị cháy hỏng, công tắc, bảng điện không đảm bảo an toàn; gia cố lại các vị trí đường dây sau công tơ; tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn cho hơn 100 hộ gia đình thương binh liệt sĩ, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

pc quang nam 100 ho chinh sach ngheo kho huong loi tu chuong trinh thap sang niem tin

PC Quảng Nam lắp đặt, sửa chữa điện cho hộ nghèo ở miền núi

Ông Nguyễn Ngọc Sếch, thôn Lâm Bình Phương, xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My cho biết: "Vừa qua, mấy anh em thợ điện trẻ tuổi đã lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho các con đường trong thôn, nay lại tiếp tục sửa chữa, thay mới miễn phí các thiết bị điện cho các hộ dân nghèo nên bà con ai nấy đều vô cùng vui mừng, phấn khởi. Chúng tôi rất cảm ơn PC Quảng Nam đã quan tâm tới bà con".

pc quang nam 100 ho chinh sach ngheo kho huong loi tu chuong trinh thap sang niem tin

Hơn 100 hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo ở nông thôn Quảng Nam được ngành điện hỗ trợ cải tạo đường dây sau công tơ, thiết bị điện trong nhà

Bà Võ Thị Mười, thôn Dưỡng Xuân, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn là trường hợp đơn thân khó khăn, khi được công nhân điện lực giúp đỡ đã bày tỏ: "Chồng mất đã lâu, các con thì lại đi làm xa, điện đèn lúc được lúc tắt làm tôi gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Nay có mấy thanh niên điện lực đến giúp sửa chữa, thay lại bóng đèn, tôi biết ơn lắm. Đây thực sự là một món quà rất ý nghĩa đối với người nghèo đơn thân như tôi. Vậy là tôi đã yên tâm khi mùa mưa bão đang tới”.

Thành Long - Việt Hảo