Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 02/12/2020 17:00

PC Quảng Bình thực hiện nhiều biện pháp an toàn điện mùa nắng nóng

11:14 | 19/06/2019
Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn liên tục, đáp ứng cho sự phát triển của địa phương, PC Quảng Bình đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện công tác đầu tư, cải tạo lưới điện.

Theo đó, đặt nhiệm vụ cung cấp điện an toàn nhất, phục vụ sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn Quảng Bình là mục tiêu trọng tâm, PC Quảng Bình đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện đầu tư, cải tạo lưới điện, tăng cường công tác vận hành để đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao mà không làm gián đoạn cung cấp điện.

Theo số liệu của đơn vị, hiện PC Quảng Bình đưa vào vận hành 17 trạm biến áp, hơn 29,16km đường dây hạ thế trong các công trình đầu tư xây dựng để san tải, giảm bán kính cấp điện cho các khu vực. Đơn vị cũng thực hiện 10 công trình sửa chữa lớn nhằm cải tạo và thay thế 75,1km đường dây trung thế từ dây trần sang dây bọc để hạn chế sự cố do hành lang.

pc quang binh thuc hien nhieu bien phap an toan dien mua nang nong
PC Quảng Bình đặt nhiệm vụ cung cấp điện an toàn nhất, phục vụ sản xuất kinh doanh của người dân

Để kịp thời phát hiện nguy cơ sự cố, PC Quảng Bình yêu cầu các điện lực dùng thiết bị camera nhiệt để kiểm tra nhiệt độ mối nối với 4.052 vị trí các đường dây, cung lèo, tăng cường đo tải các trạm biến áp công cộng để tiến hành hoán chuyển, san tải, cân pha nhằm chống quá tải cục bộ, xử lý tiếp xúc nhằm giảm tổn thất điện năng.

Từ đầu năm đến nay, PC Quảng Bình đã hoán chuyển được 62 trạm biến áp, cân pha hơn 321 trạm có độ lệch pha lớn, san tải 115 trạm. Thực hiện vệ sinh 2.003 vị trí cột và 94 vị trí trạm biến áp nhằm giảm hiện tượng phóng điện gây tổn thất điện năng. Đồng thời, công ty đã thực hiện bọc các điện trên 178 vị trí bằng hotline tại các vị trí có nguy cơ sự cố.

Ngoài ra, để thực hiện công tác mà không làm gián đoạn cấp điện, từ đầu năm đến nay công ty đã thực hiện 161 lần thực hiện sửa chữa điện nóng khi đấu nối phụ tải mới vào lưới và thực hiện xử lý sự cố.

Với các giải pháp đồng bộ đó, việc thực hiện độ tin cậy cấp điện của PC Quảng Bình đã được nâng cao đáng kể, đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng năm 2019.

Thành Long