Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 12:36

PC Quảng Bình: Hơn 200 cán bộ, công nhân viên được huấn luyện PCCC và CNCH

18:58 | 27/08/2019
Vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 207 cán bộ công nhân viên trong Đội PCCC và CNCH tại 7 Điện lực cơ sở, Đội quản lí vận hành lưới điện cao thế và khối các phòng chức năng trực thuộc Công ty.    
pc quang binh hon 200 can bo cong nhan vien duoc huan luyen pccc va cnch
Các học viên PC Quảng Bình thực hành dập lửa

Tại các buổi tập huấn, Đại uý Đinh Xuân Hồng – Đội kiểm tra phòng cháy, chữa cháy phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình đã hướng dẫn cho các học viên những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH như phổ biến Luật PCCC, Thông tư 66/2014/TT-BCA về việc hướng dẫn thi hành NĐ 79/2014/NĐ-CP; Thông tư 08/2018/TT-BCA quy định chi tiết một số điều của Nghị định 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy. Sau phần học lý thuyết, các văn bản pháp luật, các học viên đã thực tập các tình huống giả định chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong phương án PCCC với sự phối hợp của lực lượng Công an, Y tế và các lực lượng khác đóng trên địa bàn.

Ông Thái Hồng Quân - Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, nhiều năm qua, PC Quảng Bình đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC, bởi xác định tài sản lưới điện trong quá trình vận hành sản xuất luôn có nhiều nguy cơ cao gây ra cháy nổ, ảnh hưởng đến việc cung cấp điện an toàn, liên tục. "Với phương châm lấy phòng ngừa làm chính, nhằm nâng cao nhận thức cho CBCNV về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH ở từng địa bàn quản lý khác nhau trong quá trình sản xuất kinh doanh. Năm 2019, PC Quảng Bình tiếp tục triển khai công tác huấn luyện một cách triệt để, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đây cũng là dịp Công an và Công ty phổ biến các văn bản pháp quy về công tác PCCC&CNCH, huấn luyện nghiệp vụ và kỹ năng ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra nhằm giảm nhẹ thiệt hại đến mức thấp nhất", ông Quân cho biết thêm.

Sau tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận đã đạt kết quả kiểm tra về kiến thức và nghiệp vụ PCCC và CNCH, là cơ sở để CBCNV trong đơn vị làm tốt công tác PCCC và CNCH trong năm 2019.

Nguyễn Tuấn