Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 15/06/2021 02:22

PC Long An: Bảo đảm đủ điện cho chế biến, lưu trữ nông sản

16:16 | 17/02/2020
Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 gây ra, ngành điện Long An đã triển khai các giải pháp bảo đảm cấp đầy đủ điện cho các doanh nghiệp chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch trong kho lạnh, giúp cho việc tiêu thụ nông sản thuận lợi.

Theo đó, Công ty Điện lực (PC) Long An đã yêu cầu các điện lực trực thuộc, các phòng, đội tiến hành rà soát, thống kê, lập danh sách các khách hàng doanh nghiệp có kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch và các nhà máy sản xuất, chế biến nông sản trên địa bàn, xác định các đối tượng khách hàng cần bảo đảm cấp điện trong thời gian tới.

Bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm cấp điện cho khách hàng quan trọng; các trạm bơm, tưới tiêu phục vụ chống hạn và xâm nhập mặn; các trạm cấp nước sinh hoạt tại các địa phương; các cơ sở y tế… PC Long An còn triển khai thực hiện bảo đảm cung ứng điện đầy đủ cho các khách hàng doanh nghiệp có kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch và các nhà máy sản xuất, chế biến nông sản trên địa bàn.

long an bao dam du dien cho cac doanh nghiep che bien nong san
Bảo đảm cấp đủ điện cho các doanh nghiệp chế biến và kho lạnh bảo quản nông sản

Ngoài ra, PC Long An lưu ý các điện lực trực thuộc phải rà soát bảo đảm cấp điện cho các doanh nghiệp có quy mô tiêu thụ nông sản lớn để chế biến thực phẩm, có thể giúp tiêu thụ được nông sản của người dân trên địa bàn tỉnh.

Hạn chế tối đa việc cắt điện theo kế hoạch và rút ngắn thời gian cắt điện, tăng cường kiểm tra lưới điện, xử lý các khiếm khuyết. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư, lực lượng để xử lý nhanh các sự cố. Thông báo mất điện cho khách hàng theo đúng quy định, giải quyết các khiếu nại liên quan.

Được biết, trong tháng 1, PC Long An đã đảm bảo công tác vận hành hệ thống điện an toàn phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và các sự kiện quan trọng của địa phương; không điều hòa, tiết giảm phụ tải. Điện thương phẩm tháng 1 là 476,68 triệu kWh, giảm 3,67% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh thu tiền điện đạt 850,46 tỷ đồng.Tiết kiệm điện trong tháng toàn tỉnh Long An tiết kiệm được 9,59 triệu kWh, đạt tỷ lệ 1,98 % điện thương phẩm. Tổng số khách hàng đến hết tháng 01/2020 là 475.749 khách hàng, trong đó 442.612 khách hàng sử dụng chiếu sáng sinh hoạt và 33.137 khách hàng sử dụng khác, tốc độ tăng trưởng 6,43% so với cùng kỳ năm 2019.

Hoàng Tỷ