Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/06/2021 22:21

PC Hải Phòng: Bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ bầu cử

15:34 | 21/05/2021
Để phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ngày 23-5 tới, Công ty Điện lực Hải Phòng và các đơn vị thành viên đặt quyết tâm chính trị cao nhất với mục tiêu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định.

Để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định diễn ra trong ngày bầu cử, PC Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị thành viên lập và thực hiện kiểm tra, củng cố lưới điện, nguồn điện. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị phối hợp các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, khu dân cư... Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương, các đơn vị ngành Điện chủ động xem xét, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, thanh niên xung kích ứng trực trước, trong và sau các ngày diễn ra bầu cử.

PC Hải Phòng: Bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ bầu cử

Công ty cũng chỉ đạo Trung tâm điều khiển xa lập phương thức vận hành, xử lý kịp thời các tình huống trên hệ thống điện, đồng thời, thông báo cho các đơn vị phát điện bảo đảm mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng khi hệ thống yêu cầu huy động. các đơn vị phát điện cần bảo đảm sẵn sàng khả dụng các tổ máy, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, đáp ứng phương thức vận hành và dự phòng nguồn điện theo yêu cầu của Trung tâm điều khiển xa.

Đặc biệt, hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, PC Hải Phòng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai các phương án theo từng kịch bản ứng phó, thực hiện nghiêm theo các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của công ty, đồng thời luôn tuân thủ thực hiện theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại trụ sở làm việc và các địa điểm có công trình điện...

Ngày 23/5 tới theo dự báo là ngày nắng nóng, trong thời gian diễn ra bầu cử, các đơn vị không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện gây ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng, trừ trường hợp buộc phải cắt điện để xử lý sự cố. Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh. Trong phương án cấp điện, ngoài nguồn từ lưới điện phải có nguồn diesel dự phòng khi có sự cố lưới điện.

PC Hải Phòng cũng yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên đặc biệt lưu ý bảo đảm điện cao nhất cho các địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu, các địa điểm quan trọng như trụ sở UBND thành phố, trụ sở UBND các quận, huyện, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa chào mừng bầu cử. Các đơn vị quản lý vận hành lưới điện thường xuyên tổ chức tuyên truyền và phối hợp với cơ quan chức năng địa phương ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp thả diều, bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn đường dây gây nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện.

Hoàng Hữu Trường