Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 04:17

PC Hà Nam: Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2020

07:00 | 07/05/2020
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, đồng thời đảm bảo thực hiện công tác dịch vụ khách hàng, đặc biệt trong những ngày nắng nóng và ảnh hưởng dịch Covid 19, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã huy động mọi nguồn lực để đảm bảo cung cấp điện ổn định trên địa bàn tỉnh.    

Năm 2020, dự báo thời tiết mùa nắng nóng diễn biến phức tạp, nắng nóng gay gắt trên diện rộng, dẫn tới nhu cầu sử dụng điện có thể tăng cao do sử dụng nhiều thiết bị làm mát.

Để đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, lưới điện ổn định, cung cấp điện an toàn, liên tục, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế của địa phương, PC Hà Nam đã triển khai đồng bộ các giải pháp.

pc ha nam dam bao cap dien mua nang nong 2020
Cán bộ coongnhana viên PC Hà Nam nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án phục vụ nhân dân mùa nắng nóng gay gắt năm 2020

Cụ thể, theo dõi sát sao diễn biến của phụ tải và thời tiết, hạn chế tối đa việc cắt điện để công tác trên lưới. Chuẩn bị các phương án công tác cắt điện vào thời điểm có nhiệt độ thấp nhất trong ngày, thông báo tới các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng cắt điện trước khi thực hiện thao tác. Đồng thời, tổ chức lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, phương tiện, khi xảy ra sự cố cô lập nhanh vùng sự cố, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.

Chỉ đạo các Điện lực rà soát khu vực có phụ tải tăng cao, kiểm tra thường xuyên tình trạng mang tải của các lộ hạ áp, các trạm biến áp tại các khu vực có khả năng xảy ra quá tải để có biện pháp xử lý như nâng công suất, đảo hoán máy biến áp, san tải, nâng tiết diện dây dẫn, nâng cấp thiết bị đóng cắt; Kiểm tra xử lý kịp thời các điểm khiếm khuyết trên lưới điện cao, trung và hạ thế; Thông qua hệ thống đo xa, kiểm tra tình trạng mang tải của các MBA phân phối dự báo khả năng mang tải và lập phương án xử lý sớm.

Tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng thông qua tổng đài 19006769, nhanh chóng xử lý để khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đồng thời thực hiện thông báo đúng theo quy định.

PC Hà Nam cũng khuyến cáo các khách hàng cần lưu ý sử dụng điện tiết kiệm, vừa giảm nguy cơ sự cố điện, vừa tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao.

Đến cuối tháng 3/2020 Công ty đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 05 công trình cải tạo trên địa bàn các xã, huyện, thành phố của Tỉnh Hà Nam, đến cuối tháng 4 năm 2020 Công ty cũng tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng 06 công trình hoàn thành đúng tiến độ của Tổng công ty giao và đảm bảo giảm bán kính cấp điện, nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội trên địa bàn các xã nói riêng và trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói chung trong mùa nắng nóng năm 2020.

PC Hà Nam cũng xác định, việc đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng, đảm bảo cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt cho nhân dân, phục vụ sản xuất phát triển kinh tế xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia năm 2020 là nhiệm vụ chính trị, xã hội vô cùng quan trọng của Công ty Điện lực Hà Nam trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Nga Xuyến