PC Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả mùa khô năm 2023

PC Gia Lai tích cực đẩy mạnh tuyên truyền tình hình cung ứng điện để các cơ quan, doanh nghiệp và người dân biết và chung tay sử dụng điện tiết kiệm
Nâng cao trách nhiệm của địa phương trong sử dụng điện tiết kiệm, hiệu qủa EVN khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm trong quý II/2023

Thực hiện các Văn bản chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về việc tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện mùa khô năm 2023, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền tình hình cung ứng điện đến các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn biết để cùng chia sẻ khó khăn và tăng cường thực hành tiết kiệm điện.

PC Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả mùa khô năm 2023
Điện lực Chư Sê hướng dẫn tiểu thương chợ Chư Sê sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tình trạng nắng nóng, hạn hán do hiện tượng El Nino đã làm cho các hồ thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng. Mực nước của nhiều hồ thủy điện thấp hơn mực nước tối thiểu của Quy trình vận hành liên hồ chứa. Nguy cơ thiếu nước trong thời gian còn lại của mùa cạn sẽ diễn ra nghiêm trọng. Bên cạnh đó nhu cầu sử dụng điện đang có xu hướng tăng cao, đặc biệt vào mùa nắng nóng từ 5, 6, 7 năm 2023.

Tại Điện lực Chư Sê, để thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của EVN, EVNCPC, PC Gia Lai, Điện lực Chư Sê đã thành lập Tổ chỉ đạo điều hành tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng điện, tiến hành giao nhiệm vụ, quán triệt đến các bộ phận và toàn thể Cán bộ công nhân viên trong đơn vị triển khai ngay các giải pháp để tiết kiệm điện, giảm nguy cơ thiếu nguồn. Đồng thời, Điện lực Chư Sê đã phân công Đội Quản lý vận hành Đường dây và Trạm biến áp tăng cường kiểm tra lưới điện, xử lý khiếm khuyết bất thường, đảm bảo vận hành trên các xuất tuyến có nguồn phát điện mặt trời, thủy điện để huy động tối đa công suất nguồn.

Tại Điện lực Ia Grai, huyện Ia Grai là một huyện miền núi thuộc khu vực biên giới của tỉnh Gia Lai với 12km đường biên giới tiếp giáp với huyện Đun Mia và huyện O Za Dao, tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia). Dân số toàn huyện ước đến cuối năm 2022 hơn 109.282 người, trong đó người dân tộc thiểu số là 51.216 người, chiếm tỷ lệ 46,86%. Toàn huyện có 2.389 hộ nghèo, hộ nghèo người dân tộc thiểu số là 1.896 hộ, chiếm 79,36%. Đời sống của người dân sống tại các vùng biên giới huyện Ia Grai còn nhiều khó khăn.

Để tăng hiệu quả tuyên truyền, Điện lực Ia Grai đã triển khai tuyên truyền về tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các nền tảng Zalo, Facebook để thông tin có thể đến trực tiếp tới khách hàng. Bên cạnh đó, Điện lực thực hiện phát tờ rơi đến tận nhà người dân vùng sâu, vùng xa, đặt biệt nâng cao ý thức trong việc sử dụng thiết bị điện an toàn và tiết kiệm tại gia đình các hộ người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là thực hiện kiểm tra hệ thống đo đếm khách hàng có sản lượng lớn, tính từ đầu năm đến nay đã kiểm tra 607 lượt; đồng thời tăng cường kiểm soát khách hàng có sản lượng điện bất thường trước khi phát hành hóa đơn tiền điện. Ngoài ra, Điện lực còn truyên truyền khách hàng hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào giờ cao điểm; gửi thông báo và hướng dẫn khách hàng có đường dây sau công tơ mất an toàn, nhằm hạn chế chạm chập, rò điện dẫn đến tiền điện tăng cao…

Anh Trần Văn Phương, một khách hàng sử dụng điện tại làng Nú 2, xã Ia Chía, huyện Ia Grai chia sẻ: “Trong tháng 5, tôi thấy hóa đơn tiền điện nhà mình tăng cao so với tháng trước nên đã kiến nghị lên Điện lực kiểm tra lại, vì gia đình tôi vẫn dùng bao nhiêu thiết bị đó mà tiền điện tăng cao. Điện lực đã cử nhân viên đến nhà để kiểm tra, phát hiện đường dây điện sau công tơ trong nhà tôi bị chạm chập dẫn đến tiền điện tăng cao trong tháng. Các anh Điện lực còn giải thích và cho tôi xem biểu đồ điện tiêu thụ hàng ngày của gia đình, vì là tháng nắng nóng nên số điện dùng hàng ngày của tháng 5 vẫn cao hơn so với tháng trước đó. Các anh đã hỗ trợ xử lý chạm chập và hướng dẫn gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hơn, giúp tôi cài App chăm sóc khách hàng của ngành điện để xem được điện tiêu thụ hàng ngày. Tôi cảm ơn các anh Điện lực rất nhiều”.

Song song đó, PC Gia Lai chỉ đạo các Điện lực trực thuộc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đến khách hàng tình hình khó khăn trong cung ứng điện mùa khô và năm 2023 để khách hàng, người dân chia sẻ, thực hành sử dụng điện tiết kiệm. Cụ thể, đối với khách hàng lớn, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học, Công trình đô thị, Điện lực trực tiếp gặp gỡ, hướng dẫn chi tiết việc sử dụng điện đúng biểu đồ phụ tải đã đăng ký; hạn chế sử dụng điện giờ cao điểm; trong quá trình lắp đặt thiết bị trong dây chuyền sản xuất thì đề nghị các doanh nghiệp đầu tư các thiết bị có tiết kiệm điện năng, thay thế các thiết bị công nghệ lạc hậu tốn nhiều điện năng; chú trọng đầu tư phát triển mạnh hệ thống để sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, cắt giảm từ 5-10-50% công suất tiêu thụ ứng với từng khách hàng cụ thể...

Đối với khách hàng sử điện để sinh hoạt thì tuyên truyền khách hàng giảm nhu cầu tiêu thụ, không sử dụng đồng thời các thiết bị có công suất lớn; thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn tiết kiệm điện và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm điện; tắt tất cả các thiết bị điện khi không được sử dụng đến; sử dụng laptop thay cho máy tính để bàn; vệ sinh thiết bị dùng lâu ngày; sử dụng máy lạnh đúng cách, như để nhiệt độ máy lạnh từ 26 độ C trở lên và sử dụng cùng với quạt để làm mát không khí trong phòng; cài đặt máy lạnh để nhiệt độ trong phòng chênh lệch không quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời (khoảng 5 độ C); hạn chế sử dụng nhiều máy lạnh cùng một lúc trong nhà; điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp; tích cực sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để giảm tiền điện ở các bậc giá cao; tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên...

Bên cạnh đó, PC Gia Lai đã đẩy mạnh tuyên truyền đến khách hàng sử dụng tiết kiệm điện qua phương tiện thông tin đại chúng như trang web ngành điện, trình chiếu trên tivi tại Phòng giao tiếp khách hàng của đơn vị, mạng xã hội facebook, Zalo...

Ông Lê Văn Phước, chủ khách sạn Century, thị trấn Chư Sê cho biết: “Trước đây, tiền điện hàng tháng của doanh nghiệp chúng tôi thường rất cao, vì chúng tôi không giám sát mà để cho khách đến lưu trú sử dụng các thiết bị điện theo ý muốn nên đôi khi khách hàng sử dụng điện khá lãng phí, như thường xuyên để nhiệt độ điều hòa quá thấp, chỉ từ 20-22oC, bình nước nóng bật 24/24h, khi đi ra khỏi phòng không tắt các thiết bị dùng điện… Từ khi được nhân viên Điện lực Chư Sê đến tận nơi hướng dẫn cách dùng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, chúng tôi đã đưa các nội dung đó vào nội quy của khách sạn, đồng thời thường xuyên nhắc nhở, giám sát khách hàng sử dụng điện tiết kiệm. Qua đó, tiền điện hàng tháng của doanh nghiệp chúng tôi đã giảm nhiều so với trước đây”.

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán có thể kéo dài dẫn đến nguy cơ thiếu điện cung ứng trong năm 2023. Vì vậy, ngoài các giải pháp và nỗ lực hết sức của ngành Điện để cung cấp điện cho sự phát triển của kinh tế-xã hội và nhu cầu của nhân dân, rất cần có sự hợp tác từ chính quyền địa phương trực tiếp chỉ đạo các ban, ngành, đơn vị liên quan thực hiện và kiểm tra giám sát chương trình điều chỉnh phụ tải điện do các cấp ban hành, cùng với đó là nâng cao ý thức của người dân để cùng chia sẻ khó khăn, giảm nhu cầu tiêu thụ, thực hành tiết kiện điện mọi lúc mọi nơi.

Một số hình ảnh PC Gia Lai tuyên truyền đến khách hàng, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.

PC Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả mùa khô năm 2023
PC Gia Lai cử cán bộ trực tiếp làm việc với khách hàng về tăng cường tiết kiệm điện
PC Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả mùa khô năm 2023
Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong các cơ quan, hành chính sự nghiệp
PC Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả mùa khô năm 2023
PC Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả mùa khô năm 2023
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm đến từng người dân
PC Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả mùa khô năm 2023
PC Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả mùa khô năm 2023
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm đến từng hộ kinh doanh, các tiểu thương
Tuấn Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: PC Gia Lai

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách

Người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách

Ngày 27/5/2023, tại Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An, Ban TGĐ và Công đoàn Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2023.
Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa Carbon

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa Carbon

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050.
Doanh nghiệp Việt tuần qua: Loạt ghế nóng đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ

Doanh nghiệp Việt tuần qua: Loạt ghế nóng đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ

Ghế nóng nhiều doanh nghiệp đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ trong 3 – 5 năm, sếp lớn đăng ký bán cổ phiếu khủng… là những tin tức doanh nghiệp chú ý trong tuần.
Hội nghị Người lao động năm 2023 Công ty Thủy điện Sông Bung thành công tốt đẹp

Hội nghị Người lao động năm 2023 Công ty Thủy điện Sông Bung thành công tốt đẹp

Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị Người lao động (NLĐ) năm 2023 thành công tốt đẹp, thông qua Nghị quyết Hội nghị với tỷ lệ biểu quyết tán thành 100%
Supe Lâm Thao thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023

Supe Lâm Thao thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023

Ngày 26/5/2023, Supe Lâm Thao đã tổ chức thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023.

Tin cùng chuyên mục

PV GAS có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc mới

PV GAS có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc mới

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã công bố Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc mới.
Một đội ngũ - Một mục tiêu, Petrovietnam quyết tâm hoàn thành sớm nhất các dự án điện

Một đội ngũ - Một mục tiêu, Petrovietnam quyết tâm hoàn thành sớm nhất các dự án điện

Thành công lĩnh vực điện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong những năm qua có sự nỗ lực của cán bộ nhân viên, lãnh đạo, ban chuyên môn Tập đoàn.
Ứng dụng hiệu quả công nghệ số trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn ngành điện TP. Hồ Chí Minh

Ứng dụng hiệu quả công nghệ số trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn ngành điện TP. Hồ Chí Minh

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã ứng dụng nhiều giải pháp “số hóa” mang lại nhiều lợi ích và thành công trong công tác tổ chức.
Tỉnh Quảng Trị: Khánh thành nhà tình thương đầu tiên năm 2023

Tỉnh Quảng Trị: Khánh thành nhà tình thương đầu tiên năm 2023

Ngày 24/5, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Gio Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho bà Trần Thị Hòa.
Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

Nhà khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa, Thái Nguyên vừa được Sun Group bàn giao đi vào sử dụng với các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại.
PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.
Lixco: Sản phẩm khác biệt, hương thơm quyến rũ từ thiên nhiên

Lixco: Sản phẩm khác biệt, hương thơm quyến rũ từ thiên nhiên

Ra đời từ năm 1972, Công ty CP Bột giặt Lix ngày càng khẳng định thương hiệu sản phẩm chất tẩy rửa “Top đầu” thị trường trong và ngoài nước.
Hàng hải Việt Nam: Nỗ lực phát triển hàng hải xanh và bền vững

Hàng hải Việt Nam: Nỗ lực phát triển hàng hải xanh và bền vững

Ông Ki Tack Lim, Tổng Thư ký của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) vừa có chuyến thăm và tham dự buổi tọa đàm “Hàng hải Việt Nam - phát triển xanh và bền vững”.
Rộn ràng mua sắm tại “Lễ hội táo Pháp 2023”

Rộn ràng mua sắm tại “Lễ hội táo Pháp 2023”

Hệ thống siêu thị BRGMart, tưng bừng khai mạc “Lễ hội táo Pháp 2023”, giới thiệu dòng táo Red Crisp Joya, tươi ngon được BRGMart nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam
“Bắt mạch” thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội

“Bắt mạch” thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội

Một số dự báo cho thấy đến 2025, số lượng gia đình trung lưu tại Hà Nội đạt khoảng 1,5-1,6 triệu hộ. Nên nhu cầu sở hữu sản phẩm căn hộ cao cấp ở mức rất cao.
3 dự án của Vinachem nằm trong 12 dự án thua lỗ ngành Công Thương đã sản xuất, kinh doanh có lãi

3 dự án của Vinachem nằm trong 12 dự án thua lỗ ngành Công Thương đã sản xuất, kinh doanh có lãi

12 dự án thua lỗ ngành Công Thương đã có những chuyển biến tích cực, trong đó 3 dự án phân bón thuộc Vinachem đã sản xuất, kinh doanh có lãi.
Gemadept khai trương giai đoạn 2 cụm cảng Nam Đình Vũ

Gemadept khai trương giai đoạn 2 cụm cảng Nam Đình Vũ

Ngày 24/5/2023, Công ty Cổ phần Gemadept tổ chức lễ khai trương giai đoạn 2 của cụm cảng Nam Đình Vũ tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, TP. Hải Phòng.
Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số

Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số

Tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho lãnh đạo”.
PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam

PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam

Tổng Công ty Khí Việt Nam đã ký kết xác nhận mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam.
Vina CHG ra mắt công nghệ in bao bì chống hàng giả thông minh

Vina CHG ra mắt công nghệ in bao bì chống hàng giả thông minh

Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã đưa ra thị trường các giải pháp bao bì chống hàng giả, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck.
Petrovietnam thúc đẩy ứng dụng công nghệ ngoài khơi trong quá trình chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số

Petrovietnam thúc đẩy ứng dụng công nghệ ngoài khơi trong quá trình chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số

Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tham dự Hội nghị Công nghệ ngoài khơi (OTC 2023) tại Houston (Hoa kỳ).
Người lao động đã kiến tạo, bồi đắp và đang dần thụ hưởng những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam

Người lao động đã kiến tạo, bồi đắp và đang dần thụ hưởng những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam

Các đoàn viên công đoàn tại cơ quan Petrovietnam là người kiến tạo, bồi đắp và đang dần thụ hưởng những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam mang lại.
Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với mức tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh và đầu tư 5.941 t
Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng mẫu lớn đạt năng suất cao

Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng mẫu lớn đạt năng suất cao

Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc tổ chức Hội thảo tổng kết “Mô hình cánh đồng mẫu lớn 50ha sản xuất lúa chất lượng cao sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ"
Chuyên gia kinh tế: Bắc Giang là một cạnh quan trọng trong "tam giác FDI" mới phía Bắc

Chuyên gia kinh tế: Bắc Giang là một cạnh quan trọng trong "tam giác FDI" mới phía Bắc

Cùng với Bắc Ninh và Thái Nguyên, Bắc Giang đang hội tụ nhiều yếu tố để trở thành "thủ phủ FDI" tại miền Bắc. Cơ hội đang mở ra với nhà đầu tư vào Bắc Giang.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động